Sofa cho phòng khách hiện nay đang được nhiều người chọn lựa, bởi vẻ sang trọng và hiện đại nó đem lại. Với nhà chung cư có phòng khách nhỏ, do đó khi chọn mua sofa cho phòng khách chung cư bạn nên lưu ý một số điều dưới đây, cùng Sofa Mộc Việt tìm hiểu nhé.

1. Chọn kiểu dáng sofa phù hợp với phòng khách chung cư.

Việc xác định và lựa chọn kiểu dáng sofa phù hợp cho phòng khách chung cư không khó, hiện nay có rất nhiều kiểu dáng sofa trên thị trường: kiểu hiện đại, đơn giản, tân cổ điển, cổ điển... Phòng khách nhà bạn được thiết kế theo phong cách nào bạn hãy chọn kiểu dáng sofa thiết kế theo phong cách tương tự.

Chắc chắn sẽ không ai muốn một phòng khách phong cách hiện đại, lại đặt một bộ sofa phong cách cổ điển trong phòng khách cả. Chính vì vậy, bạn nên tìm và lựa chọn nhà cung cấp sofa phù hợp để lựa chọn đúng mẫu sofa mình cần

2. Chọn kích thước sofa phù hợp với phòng khách chung cư.

Một bộ sofa với kích thước hài hòa với phòng khách sẽ rất tiện nghi khi sử dụng. Phòng khách chung cư thường không lớn, chính vì vậy những mẫu sofa với kích thước tầm trung rất hợp lý, kiểu dáng đơn giản và dễ dàng kết hợp với nội thất khác sao cho hài hòa nhất.

Mời các bạn tham khảo bài viết tư vấn chọn sofa cho chung cư dưới đây:

- Chọn sofa phòng khách chung cư diện tích từ 10 – 15m2

- Chọn sofa phòng khách chung cư diện tích từ 15 – 20m2

- Chọn sofa phòng khách chung cư diện tích trên 20m2


3. Chọn màu sắc sofa phòng khách chung cư.

Căn hộ chung cư thường có những phòng thông liền với phòng khách như phòng bếp, chính vì vậy việc chọn lựa màu sắc cho sofa phòng khách chung cư đòi hỏi sự hài hòa tổng thể, thống nhất đem lại tính thẩm mỹ cho cả căn hộ.

Tùy vào diện tích căn phòng bạn có thể lựa chọn tông màu khác nhau sao cho phù hợp, đối với phòng khách nhỏ nên chọn tông màu nội thất tươi sáng cho cả sofa và các vật dụng nội thất khác.

4. Chọn sofa cho chung cư quan tâm tới kích thước thang máy của bạn đang ở.

Điều này thường ít người để ý, trước khi mua sofa đẹp phòng khách chung cư bạn nên tính toán kích thước của thang máy. Bạn chọn bộ sofa đẹp, hoành tráng nhưng không đưa được món hàng vào nhà.


5. Chọn sofa phòng khách chung cư phù hợp với mục đích sử dụng.

Sofa không chỉ với mục đích phục vụ việc tiếp khách, ngồi uống nước ở phòng khách. Ngoài ra, phòng khách chung cư không chỉ phục vụ cho công việc tiếp khách đó. Chính vì vậy, bạn hãy xem phòng khách nhà bạn sử dụng với mục đích gì, sau đó sẽ chọn được mẫu sofa phù hợp nhất. Ví dụ: Phòng khách phòng chung cư nhà bạn nhỏ, phục vụ vừa tiếp khách vừa có thể là nơi nghỉ ngơi, bạn có thể sử dụng sofa giường, sofa đa năng phục vụ hai mục đích trên.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi chọn mua sofa da phòng khách chung cư, hi vọng rằng quý khách hàng khi mua sofa cho phòng khách căn hộ chung cư của mình, tìm hiểu và chọn mua được mẫu sofa ưng ý nhất.