Theo phòng khám phụ khoa tphcm khi nhiễm Chlamydia Bạn có thể gặp một hoặc nhiều các triệu chứng chi tiết dưới đây:
• Cảm giác nóng rát khi đi tiểu
• giao hợp đau
• Đau bụng
• đau trực tràng hoặc xả
• Các triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu (PID là một thuật ngữ chung cho nhiễm trùng nội mạc tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng), và viêm gan.

• nhiễm trùng niệu đạo. Nhiễm trùng này thường liên quan đến nhiễm Chlamydia ở cổ tử cung, và những phụ nữ bị nhiễm khuẩn này của niệu đạo thường gặp các triệu chứng điển hình của một bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, trong đó bao gồm đau khi đi tiểu và các nhu cầu thường xuyên và cấp bách để đi tiểu nếu gặp triệu chứng này bạn nên khám phụ khoa để bảo vệ sức khỏe của mình.
• xả am dao
Đáng tiếc là các triệu chứng của bệnh nhiễm chlamydia không thể hiện bản thân và hầu hết phụ nữ không nhận ra rằng họ có một bệnh nhiễm trùng được gây tổn hại nội tạng của họ. Nếu trái chlamydia không được điều trị sẽ xâm nhập vào cơ quan sinh dục và các cơ quan sinh sản, gây ra bệnh viêm vùng chậu, vô sinh và trong một số trường hợp một tác dụng phụ gián tiếp của thai ngoài tử cung. Hơn nữa Nếu một người phụ nữ có chlamydia trong khi mang thai, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng trong tử cung sau khi sinh, và các em bé có thể bị nhiễm trùng mắt, mù mắt và viêm phổi.
Chẩn đoán Chlamydia
Để tìm hiểu xem bạn đã bị nhiễm chlamydia bạn sẽ phải tham dự một phòng khám sức khỏe tình dục, nơi họ sẽ thu thập tài liệu của swabbing cổ tử cung của bạn bằng cách sử dụng mỏ vịt và gửi đi để phân tích. Có xét nghiệm không xâm lấn có thể được thực hiện trên nước tiểu hoặc trên băng gạc tự thu thập.
Điều trị Chlamydia
>> Những dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em cần lưu ý
Việc điều trị thông thường để thoát khỏi chlamydia là thông qua một kháng sinh học, bao gồm tetracycline, azithromycin hoặc erythromycin. Cung cấp bạn được điều trị sớm với điều trị kháng sinh có tiên lượng tốt và bạn có thể ngăn ngừa các biến chứng lâu dài.
Phòng chống Chlamydia
Bởi vì chlamydia ban đầu không sản xuất bất kỳ triệu chứng nhiều người đang đi bộ xung quanh trong sự thiếu hiểu biết của một thực tế rằng họ đang bị nhiễm bệnh. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn nhận được sàng lọc định kỳ cho các nhiễm trùng và nếu bạn có một đối tác mới hoặc nhiều đối tác, bạn nên thực hành tình dục an toàn. Tất cả phụ nữ sinh hoạt tình dục nên được kiểm tra hàng năm đối với Chlamydia, cũng như phụ nữ có bạn tình mới hoặc nhiều đối tác cũng cần được sàng lọc. Để ngăn chặn điều quan trọng là tất cả các đối tác tình dục cũng cần được điều trị để ngăn ngừa truyền bệnh đi tới đi lui. Một đánh giá theo dõi nên được thực hiện trong 4 tuần để xác định nếu nhiễm trùng đã được chữa khỏi. Việc sử dụng bao cao su đúng trong khi giao hợp thường ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng, nhưng nó không phải là đầy đủ bằng chứng. Nếu bạn đang bị nhiễm bạn nên xem xét việc thuốc kháng virus kết hợp với việc sử dụng bao cao su.
Chlamydia Triệu chứng ở phụ nữ - Tìm hiểu Làm thế nào để bảo vệ mình tại phòng khám phụ khoa