Luôn song hành có lịch sử của lĩnh vực chế tạo đồng hồ chính là các dòng đồng hồ cơ, trong khoảng cái đồng hồ bỏ túi đầu tiên mang bộ chuyển di cơ khí bên trong nó. Vài chục năm về trước, các cái đồng hồ cơ cường thịnh hành trợ thời bấy giờ như Poljot, Sarenka (của Liên Xô), Polo, SK Orient hay Seiko 5 vẫn luôn là niềm ao ước, say mê của rộng rãi người. Nhưng hiện tại mang sự xuất hiện của các chiếc đồng hồ điện tử tiên tiến, người ta đặt ra câu hỏi: vậy mai sau của đồng hồ cơ sẽ đi về đâu?
các người thực sự yêu và hiểu về đồng hồ cơ vững chắc sẽ mỉm cười mà đề cập mang bạn rằng: chẳng đi về đâu cả, bởi vì vốn dĩ nó đã ở chậm triển khai rồi. Đối mang các người chơi đồng hồ, sành về đồng hồ thì đồng hồ cơ luôn có trong nó một linh hồn hơn là một cỗ máy cơ khí. mang nhiều thứ ở mẫu đồng hồ chậm tiến độ làm người ta yêu thích và bị lôi cuốn 1 phương pháp lạ lùng.>>> những dòng đồng hồ g shock tiên tiến trên thị phầnDưới đây là 5 lý do để đồng hồ cơ luôn hấp dẫn đối với cánh mày râu:
1. Cỗ máy với linh hồnĐồng hồ cơ hoạt động dựa trên năng lượng từ việc tích tụ cót bên trong, qua hệ thống bánh răng chuyển động nhịp nhàng ăn khớp sở hữu nhau, giống như 1 cơ thể sở hữu cả trái tim và nhịp đập. Người ta vẫn nói vui rằng: đồng hồ cơ thì không bao giờ chết. Và đối có phái mạnh, chiếc đồng hồ phổ thông khi trở nên thân thiết gắn bó lạ lùng, như 1 người bạn, người tâm giao với chủ nhân của nó.hai. cất cất tính nghệ thuật caoNghệ thuật ở đồng hồ cơ chính là cấu tạo kết hợp, tương hợp của những chi tiết. khi nhắc đến những chiếc đồng hồ cơ cao cấp, kiên cố bạn sẽ gặp những thuật ngữ như Chân kính, Skeleton hay Tourbillon… ngừng thi côngĐây đều là những kĩ thuật cao cấp trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ, đòi hỏi sự tận tường, tinh tế và công phu trong từng chi tiết.>>> những cái đồng hồ casiovietnam được mê say nhất
3. thân thiện mang môi trườngchẳng phải tiêu dùng tới 1 viên pin hay chất bán dẫn nào, các loại đồng hồ cơ hoạt động trong khoảng chính năng lượng mà nó sinh ra (thông qua việc lên dây cót hoặc đi lại của cổ tay người đeo)4. giá bán sản xuất thường khá caoChính vì sự phức tạp của bộ máy bên trong, hay các thiết kế case-back, open-heart ở bên ngoài mà giá thành để cung cấp đồng hồ cơ thường khá cao (như đồng hồ cơ máy Nhật cũng đều mang giá trên hai triệu). Nhưng vững chắc sở hữu một chiếc đồng hồ giá trị, đẹp cả về hình thức lẫn tính nghệ thuật bên trong thì bạn sẽ trở thành sành điệu và tự tín hơn khi sở hữu nó trên tay.>>> Xem thêm các chiếc đồng hồ nữ được ham nhất: http://casiovietnam.net/dong-ho-nu5. Tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi ngườisở hữu cộng một cái đồng hồ, người này thấy đẹp ở phần lộ cơ mặt sau đồng hồ, người kia lại bị lôi cuốn bởi chuyển di kim trôi… Nhưng tựu chung, đồng hồ cơ luôn có sức hấp dẫn, lôi cuốn đối với phái mạnh, hay những người chơi đồng hồ chính hiệu.