Luôn song hành mang lịch sử của lĩnh vực chế tác đồng hồ chính là các loại đồng hồ cơ, từ dòng đồng hồ bỏ túi đầu tiên sở hữu bộ đi lại cơ khí bên trong nó. Vài chục năm về trước, những dòng đồng hồ cơ hưng thịnh hành tạm bợ bấy giờ như Poljot, Sarenka (của Liên Xô), Polo, SK Orient hay Seiko 5 vẫn luôn là niềm ước ao, đam mê của phổ thông người. Nhưng hiện nay sở hữu sự xuất hiện của các cái đồng hồ điện tử đương đại, người ta đặt ra câu hỏi: vậy ngày mai của đồng hồ cơ sẽ đi về đâu?
những người thực thụ yêu và hiểu về đồng hồ cơ kiên cố sẽ mỉm cười mà nhắc sở hữu bạn rằng: chẳng đi về đâu cả, bởi vì vốn dĩ nó đã ở chậm tiến độ rồi. Đối với các người chơi đồng hồ, sành về đồng hồ thì đồng hồ cơ luôn mang trong nó một vong linh hơn là một cỗ máy cơ khí. mang rộng rãi thứ ở loại đồng hồ Đó khiến người ta ham mê và bị lôi cuốn 1 phương pháp lạ thường.>>> những loại đồng hồ g shock tiên tiến trên thị phầnDưới đây là 5 lý do để đồng hồ cơ luôn quyến rũ đối sở hữu cánh mày râu:
một. Cỗ máy sở hữu linh hồnĐồng hồ cơ hoạt động dựa trên năng lượng trong khoảng việc tích tụ cót bên trong, qua hệ thống bánh răng chuyển di ăn nhịp ăn khớp với nhau, giống như 1 thân thể sở hữu cả trái tim và nhịp đập. Người ta vẫn đề cập vui rằng: đồng hồ cơ thì ko bao giờ chết. Và đối với phái mạnh, chiếc đồng hồ nhiều lúc phát triển thành thân thiết gắn bó lạ lùng, như 1 người bạn, người tâm giao có chủ nhân của nó.2. chứa chứa tính nghệ thuật caoNghệ thuật ở đồng hồ cơ chính là cấu tạo kết hợp, tương hợp của các chi tiết. khi đề cập tới những loại đồng hồ cơ cao cấp, cứng cáp bạn sẽ gặp các thuật ngữ như Chân kính, Skeleton hay Tourbillon… ngừng thi côngĐây đều là những kĩ thuật cao cấp trong lĩnh vực chế tác đồng hồ, đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế và công cu li trong từng chi tiết.>>> các dòng đồng hồ casiovietnam được ham mê nhất
3. gần gũi sở hữu môi trườngchẳng hề sử dụng đến một viên pin hay chất bán dẫn nào, những mẫu đồng hồ cơ hoạt động trong khoảng chính năng lượng mà nó sinh ra (thông qua việc lên dây cót hoặc di chuyển của cổ tay người đeo)4. tầm giá sản xuất thường khá caoChính vì sự phức tạp của bộ máy bên trong, hay những thiết kế case-back, open-heart ở bên ngoài mà giá thành để sản xuất đồng hồ cơ thường tương đối cao (như đồng hồ cơ máy Nhật cũng đều có giá trên hai triệu). Nhưng chắc chắn với một dòng đồng hồ giá trị, đẹp cả về hình thức lẫn tính nghệ thuật bên trong thì bạn sẽ trở thành sành điệu và tự tín hơn khi có nó trên tay.>>> Xem thêm các chiếc đồng hồ nữ được mê say nhất: http://casiovietnam.net/dong-ho-nu5. Tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi ngườisở hữu cộng 1 cái đồng hồ, người này thấy đẹp ở phần lộ cơ mặt sau đồng hồ, người kia lại bị lôi cuốn bởi chuyển di kim trôi… Nhưng tựu chung, đồng hồ cơ luôn mang sức lôi cuốn, lôi cuốn đối sở hữu phái mạnh, hay các người chơi đồng hồ chính hiệu.