Trong những năm trở lại đây các tập đoàn đã đổ tiền mạnh vào thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng với tổng mức vốn lên đến hàng tỷ đô la mỹ cho những phân khúc nghỉ dưỡng hạng sang, phải nói đến hàng loạt dự án tên tuổi như condotel sungroup đà nẵng hay Vinpearl
Trong suốt thời gian 2 năm qua, thị trường nghỉ dưỡng và du lịch Đà Nẵng đã bùng nổ vô cùng nhanh chống với tốc độ chóng mặt. Nhằm để đáp ứng được nhu cầu của du khách, nhiều dự án Bất động sản nghỉ dưỡng cũng đã mọc lên ven con đường Võ Nguyên Giáp. Trong đó tập đoàn Sungroup được giới xem như một ông trùm thật sự tại địa bàn. Với những dự án khủng đã đi vào hoạt động như Bà Nà Hill hay công viên Asean Park. Đối với tầm nhìn của những nhà đầu tư lớn thì Đà Nẵng thật sự là một môi trường đầu tư vô cùng hấp dẫn, bởi cách vận hành cơ chế và môi trường tuyệt vời. Bên cạnh đó còn có dự án mang tên binh an pearl quận 2 cũng đang thu hút các nhà đầu tư.
Bằng chứng là các siêu Resort đã được xây dựng và đầu tư như khu Intercontinental thuộc tập đoàn Sungroup. Trong vai trò vị thế của người đi dầu tiên phong tạo dựng một môi trường sống học tập và làm việc vui chơi đẳng cấp nhất. Sungroup đã xây dựng khu vui chơi lớn nhất Đông Nam Á mang tên Asean Park. Theo thống kê và ghi nhận của cục du lịch Đà Nẵng tỷ lệ khách quốc tế đến thâm nơi đây đã tăng vượt bậc so với năm trướccao hơn so với empire city thủ thiêm điều đó cũng tạo nên một cơ hội không thể tốt hơn cho thành phố.
Theo số liệu sơ Sở, chỉ trong thời điểm 2014 và 2015, Đà Nẵng đã có rộng 100 dự án được cấp mới, điều chỉnh, cùng với tổng ngân sách đăng ký đầu tư chi tiêu đạt gần 100.000 tỷ vnđ. đi theo Ban thúc đẩy đầu tư quảng ninh, chỉ riêng trong thời điểm 2015, tỉnh này cuốn hút 44.510 tỷ đồng nguồn chi phí trong nước, không giảm 74% so với cùng thời điểm.
Giới đầu tư chi tiêu BĐS đánh giá và nhận định sinh hoạt chi tiêu, thị trường BĐS tại đây chưa bao giờ sôi động giống như hiện nay. nhiều “ông lớn” Địa Ốc BĐS đang rầm rộ rót hàng nghìn tỷ để đầu tư trong các khu nghỉ dưỡng 5 sao, tạo một diện mạo còn mới cho thành Đà Nẵng
Sungroup tiên phong đi lên nhiều khu chơi nhởi, nổi bật là Asean Park trải rộng 214ha, tổng giá trị đầu tư 7.794 tỷ vnđ. hiện sẽ dẫn vào sinh hoạt thời điểm 1 gồm vòng xoay Sun Wheel, cáp treo Nữ Hoàng vượt biển 2km và vườn . Sungroup cũng sẽ được cấp phát Dự Án BĐS trung tâm Du Lịch nghỉ dưỡng 730ha cạnh Bái biển, có tổng giá trị đầu tư 3500 tỷ.