Phòng khách không chỉ là nơi để đón tiếp các vị khách mà còn là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Để phục vụ trọn vẹn chức năng sinh hoạt đa dạng này, phòng khách nhất thiết phải rộng rãi, thoáng mát. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng sở hữu một phòng khách đủ rộng để bài trí đồ đạc. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?

Những ý tưởng sắp xếp đồ nội thất và thủ thuật trang trí dưới đây sẽ giúp bạn biến phòng khách nhỏ của mình thành một không gian rộng rãi hơn mà vẫn đảm bảo các chức năng cần có.==>Tham khảo thêm về nội thất phòng khách:


- ghế sofa phòng khách
- màu ghế sofa đẹp
- xưởng sản xuất ghế sofa đẹp


1. Kích thước đồ nội thất nhỏ gọn, thanh mảnh

Chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp với phòng khách là yếu tố rất quan trọng quyết định đến độ thông thoáng của căn phòng. Ghế tulip thiết kế đẹp cùng bàn trà phù hợp với một phòng khách nhỏ. Ghế không tay vịn tưởng chừng quá khổ nhưng trang trí hoa văn đổ và màu sắc nhẹ nhàng không làm cho nhỏ bị dày đặc.

2. Lấy gam màu trung tính làm chủ đạo

Đây là một trong những cách tốt nhất để đẩy lùi các bức tường ra phía xa. Vì khi mắt đối diện với các mảng màu này sẽ có cảm giác không gian được mở rộng hơn.

3. Tận dụng mọi nguồn sáng

Tận dụng lợi thế của nguồn ánh sáng tự nhiên để mở rộng không gian là một trong những cách đơn giản để làm rộng không gian phòng khách. Ngoài ra nên sử dụng thêm ánh sáng của đèn điện như sử dụng màu trắng hoặc màu nhạt và nguyên lý phản chiếu ánh sáng để tăng không gian thoáng rộng cho phòng khách.

4. Treo gương trong phòng khách

Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng và không gian xung quanh phòng khách là cách để tạo cảm giác về một căn phòng được mở rộng và tăng chiều sâu lên gấp đôi.

6. Sử dụng nội thất đa năng

Tối đa hóa chức năng phòng khách bằng một chiếc kệ đa năng mở từ trần nhà xuống sàn. Chiếc kệ này vừa có chức năng để đồ vừa có chức năng trang trí đẹp mắt. Một chiếc bàn ormon bọc da mềm vẫn có thể giữ bình hoa hay ly tách nếu bạn sử dụng một khay lót. Trong trường hợp cần thiết, chiếc bàn này cũng có thể trở thành ghế ngồi êm ái.