Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng tuyệt vời cho phòng khách của mình thì bài viết này chắc chắn sẽ là một gợi ý rất thú vị.

Bởi mẫu thiết kế nội thất phòng khách này cùng với mẫu bàn ghế gỗ phòng khách được sử dụng theo phong cách hiện đại, một phong cách rất phổ biến và dễ thực hiện cho cả nhà phố và căn hộ chung cư.
Trong không gian phòng khách, sự thoáng đãng, hiện đại và sang trọng là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó là nơi dùng để tiếp khách, do đó, nó cần phải thể hiện được vị thế của gia chủ. Tuy nhiên, nó cũng phải tạo cho khách sự thoải mái và cảm giác tự nhiên. Để làm được điều này, việc sử dụng những màu sắc trang nhã, sáng và dịu là một trong những cách phổ biến thường được áp dụng. Bạn có thể nhận thấy được điều này thông qua màu tường, trần, sàn và cả đồ nội thất nữa. Nhưng bạn cần lưu ý điểm này, quá nhiều màu trắng trong phòng sẽ khiến nó trở nên lạnh và trống trải. Vậy phải giải quyết vấn đề này như thế nào? Hay chúng ta sơn mỗi bức tường một màu để làm nó nóng hơn. Nếu bạn đang nghĩ vậy thì hãy dẹp ngay cái ý tưởng điên rồ ấy ngay. Vì ngoại trừ bạn là một nhà thiết kế nội thất tài ba, bạn sẽ biến căn phòng này thành một đống đồ lộn xộn. Thay vào đó, dùng vật dụng nội thất với những màu sẫm sẽ khiến căn phòng ấm hơn. Như đèn lồng màu đen hoặc tấm thảm nâu và chiếc bàn trà màu nâu sẫm.
Cách tận dụng kiểu dáng thẳng và hình khối vuông vức sẽ tạo cảm giác nhỏ gọn cho đồ nội thất. Tuy nhiên nó cũng sẽ gây cảm giác căn phòng khá thô cứng, đơn điệu nếu bị lạm dụng quá mức. Để trung hòa điều này, sự mềm mại và những đường cong uốn lượn cùng ghế sofa gỗ sẽ là điều cần thiết. Sự đối lập và bổ sung giữa cứng và mềm, giữa thẳng và cong, giữa hình khối vuông vức và những hình cầu khiến không gian đủ độ tinh tế mà không nhàm chán.

Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy sàn và cột nhà có độ tương phản khá cao. Bởi đây là cách IDD Decor mở rộng không gian cho phòng khách. Nếu người viết không nói lên điều này chắc hẳn bạn cũng không hề cảm giác phòng khách này không hề rộng. Việc tận dụng những ô cửa sổ nhìn ra bên ngoài (bạn nên yêu cầu các công ty thiết kế nội thất làm điều này khi nhà bạn có vườn ở xung quanh) sẽ làm cho căn phòng trở nên thông thoáng, đồng thời cung cấp những góc nhìn đẹp cho cả gia chủ lẫn khách mỗi khi ngồi ở phòng khách.


Tham khảo mẫu giường gỗ đẹp cho phòng ngủ hiện đại nhà bạn.
Dành một góc nhỏ trong phòng khách cho chiếc đàn piano sẽ khiến nó càng trở nên sang trọng hơn. Bởi gia chủ có thể biểu diễn tài nghệ của mình mỗi lần khách đến thăm cũng như có không gian để luyện tập mà không sợ ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình. Thêm một vài bức tranh trừu tượng cho khu vực này sẽ gia tăng được cảm hứng nghệ thuật cho người biểu diễn piano. Đây cũng là một cách hay để phân biệt khu vực này với các khu vực khác trong mẫu thiết kế nội thất phòng khách.
Nếu yêu thích mẫu phòng khách này, hoặc có nhu cầu muốn thiết kế nội thất cho phòng khách hãy liên lạc với Đồ Gỗ Hữu Bằng - người bạn đồng hành và chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhà ở.