Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang vào mùa lúa chín của quận Hoàng Su Phì


Rời tỉnh thành để tới với Hoàng Su Phì, du lịch hà giang du khách như lạc bước vào bức tranh tự nhiên sắc màu xanh biếc của mây trời và được chiêm ngưỡng hàng nghìn thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín vàng uốn lượn bao vòng vo thung lũng.


những thửa ruộng ở Hoàng Su Phì luôn thay màu áo mới khi thời tiết bốn mùa chuyển mình, như vào mùa nước đổ trắng xóa, hè sang lúa xanh mướt mát hay thu đến vàng óng.
Chinh phục cung tuyến đường đèo đẹp như mơ Mã Pí Lèng


Mã Pí Lèng trải dài trên 20 km là 1 trong những cung đèo hiểm trở​, kinh nghiệm du lịch mộc châu được mệnh danh là nhân gian đệ nhất đèo​, với một bên là vách núi cao dựng đứng và vực sâu tun hút. ​


Nơi đây luôn lôi cuốn du khách bởi vẻ đẹp của đất trời và cảnh vật có sông, núi, hùng vĩ và hòa quyện với nhau. Đứng trên đỉnh đèo nhìn xuống, bạn sẽ thấy dòng sông Nho Quế bốn mùa vòng quanh năm xanh mát uốn lượn, như một sợi chỉ cắt ngang những dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt, tạo nên cảnh sắc thảng hoặc nơi nào có được là mây, trời, sông, núi tập trung.
Thưởng thức mèn mén đặc sản độc và lạ


Mèn mén là cơm vàng truyền thống của người dân tộc H’mong.du lịch sapa Cách chế biến ko khó, nhưng đòi hỏi phải có nhiều Cẩm nang mới có thể tạo ra mèn mén tuyệt hảo. Món ăn làm từ ngô bột được xay nhỏ bằng cối đá, đem sàng sẩy sạch, cho nước vừa phải để nhào trộn thật tơi xốp, để vào chõ đồ. Bước chung cuộc để đáp ứng món mèn mén là hấp.


khi nấu, người H’mong chú ý đến hơi tỏa đều trên mặt chõ. lúc ấy, họ đổ ra nia nhào nước và đồ lần thứ 2 cho tới lúc chín kỹ. Để thêm hấp dẫn và ngon miệng, người Mông thường thêm vào đấy các gia vị chỉ có tại nơi đây như đậu xị, rau thơm, tương ớt.


Mèn mén có hương thơm lan tỏa nhẹ nhàng, vị ngọt bùi mà chẳng ngấy. Mèn mén được dùng trong những bữa ăn hàng ngày, kèm canh rau cải, đậu chúa.