hiện, xu hướng mua nhà chung cư để ở đang rất phổ quát ở Việt Nam. Khi mua nhà chung cư, khách hàng cần phải tránh những điều sau để mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho chủ nhà.

I. Hướng căn hộ

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối khác được coi là hướng phụ. Nên chọn chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các mặt ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng và gió nóng.


Cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác ,nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.Cần có giải pháp che nắng như tạo hố xí hay lam che nắng đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là khi có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.

II. Ban công và cửa

Với phong thủy, thì cửa chính là cái lớn, cái trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho cả thảy căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

quơ căn nhà đón được nhiều khí cát lành khi cửa chính tốt. Còn cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên tưởng mạnh đến từng gia chủ. Khi mua chung cư cần phải coi xét kỹ hai điều này. Ví dụ, nếu cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dù căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

ngoại giả, tất các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với nắng, gió bên ngoài. Vậy nên, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người rất quan hoài, khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Nhưng các bạn không nên quá quan yếu điều này. Vì hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Một số điểm khi mua căn hộ như tránh chọn những căn hộ có cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Về phía chủ đầu tư phải nắm thiết kế bảo đảm tuốt tuột các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng thiên nhiên.

3. Không chọn mua phòng bị "âm"

Khi mua chung cư cần tránh các căn hộ mà có 1 trong các phòng bị bịt kín - không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Nên chọn những căn xa cầu thang máy, chỗ đổ rác.

Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt.

Chung cư 360 Giải Phóng Imperial Plaza

Chung cư South Building Pháp Vân Tasco