Trong bộ 3 sản phẩm vừa được chính thức ra mắt mới đây của Sony, Xperia Z5 Premium nổi bật lên với 1 màn hình rộng rãi cùng độ phân giải lên tới chuẩn 4K, quanh đó ấy, rất nhiều tính năng mới cũng được tích hợp. Hãy cộng điểm qua 10 đặc điểm đã tạo nên sự khác biệt thật bắt mắt cho Xperia Z5 Premium.
1. Tiên phong với màn hình 4K
Là cái điện thoại tiên phong với việc tích hợp màn hình 4K, Xperia Z5 Premium gây được ấn tượng và vươn lên là đề tài sôi nổi nhất của phần lớn diễn đàn khoa học suốt những ngày qua.
xem thêm: Thay màn hình Sony Z
Thật ra thì một màn hình 4K nghe có vẻ rất dữ dằn, nó khiến bạn liên tưởng tới một hình ảnh hiển thị sắc nét lung linh gấp đôi màn hình 2K chăng? Thực tế, bạn sẽ không thấy được sự khác biệt về mật độ điểm ảnh của nó so với 2K hay thậm chí là Full HD ngày nay. Với màn hình này, ứng dụng có lẽ hữu ích nhất là xem với các kính thực tế ảo 3D ra (độ phân giải màn hình càng cao thì xem càng đẹp). Tuy thế, chúng ta cũng chưa thể rõ ý định chính xác của Sony là gì khi đưa màn hình này lên Xperia Z5 Premium, chỉ dự đoán 1 tương lai khi mà ngày càng có phần lớn nội dung sẽ được sản xuất với chất lượng 4K để người mua đơn giản trải nghiệm.

2. Camera smartphone Android có độ phân giải cao nhất giờ đây
Sony Xperia Z5 Premium được thứ camera sau với độ phân giải lên tới 23MP và cũng trở nên chiếc điện thoại Android có camera với độ phân giải to nhất giờ đây. Máy hỗ trợ chụp ảnh với độ phân giải gần như ngay cả trong chế độ tự động thông minh (trước đây ngừng chỉ ở mức 8MP). Chế độ chỉnh tay cũng đã có mặt cùng với chụp Panorama, Slow-motion và chế độ Burst. Sony cũng tích hợp phần lớn kỹ thuật lên camera của Xperia Z5 Premium như Exmor RS, Bright G Lens, Bionz,...
3. Lấy nét siêu nhanh, chỉ trong 0,03 giây
1 điểm đáng quan tâm nữa trong lần nâng cấp này ấy là camera trên Xperia Z5 Premium có tốc độ lấy nét siêu nhanh - 0,03 giây với 192 điểm lấy nét. Nhanh gấp khoảng 3 lần so với thời gian lấy nét nhanh nhất được công bố chính thức của những sản phẩm như Note5 hay Redmi Note 2. Tuy nhiên ấy là thời gian lấy nét tối thiểu, tốc độ lấy nét trung bình sẽ khoảng từ 0,1 - 0,4 giây ngay cả lúc chụp thiếu sáng, với tốc độ này cũng đã bỏ hơi xa phần lớn đồ vật smartphone khác rồi.

xem nhiều hơn: Thay màn hình Sony Z4
4. Tính năng nâng cao chất lượng ảnh khi dùng zoom kỹ thuật số (Clear Image Zoom)
Xperia Z5 Premium có khả năng zoom khoa học số tới 5 lần mà ko ảnh hưởng nhiều tới chất lượng hình ảnh. Điều này nhờ camera có độ phân giải cao nên lúc phóng lớn hoặc thu nhỏ kích thước hình gốc chụp trên điện thoại thì chất lượng khía cạnh vẫn được đảm bảo.
5. Viên pin dung lượng pin cao 3.430 mAh

Để gánh nổi màn hình 4K ngốn pin xuất sắc trên thì rõ ràng Sony cần vật dụng một viên pin đủ tốt. Dung lượng lên đến 3.430 mAh cho Xperia Z5 Premium, hiện đang là dung lượng pin to nhất trong số các điện thoại của Sony. Theo như hãng điện thoại Nhật Bản cho biết Xperia Z5 Premium có thời lượng sử dụng lên tới 2 ngày, tuy nhiên điều này phải được xem xét thực tế thì mới xác nhận được.
xem thêm chi tiết: Thay màn hình Sony Z ultra