Audi cho biết Tập đoàn Volkswagen đã quyết định khai tử dự án phát triển động cơ 4 xy-lanh công suất 420 mã lực mà hãng từng giới thiệu trên mẫu TT Quattro Sport Concept.

Năm 2014, Audi từng giới thiệu động cơ 4 xy-lanh 2.0L công suất 420 mã lực đầy tiềm năng trên chiếc TT Quattro Sport Concept và được cho là sẽ đưa vào sản xuất cùng với động cơ 5 xy-lanh 2.5L hiện có của hãng. Tuy nhiên, mới đây, kỹ sư trưởng của Audi Quattro GmbH - ông Stephan Reil cho biết động cơ mang mã EA888 này đã bị khai tử.

- Những Kinh Nghiệm Xe Hơi, thông tin mua bán về Xe Hơi Chính Chủ luôn được cập nhật nhanh chóng và chính xác để bạn có thể Danh Gia Xe Hoi Viet VN chính xác nhất trên cộng đồng Đánh Giá Xe Hơi Việt VN!

Động cơ này được thiết kế bởi Freidrich Eichler, cũng chính là tác giả của động cơ AMG 2.0L đang dùng cho các xe A45, CLA45 và GLA45. Với kích thước nhỏ gọn nhưng công suất cao, động cơ EA888 phù hợp với nhiều mẫu xe của Audi. Tuy nhiên, Tập đoàn Volkswagen lại cho rằng Audi nên tập trung phát triển động cơ 5 xy-lanh hiện tại.

Theo ông Reil, chi phí phát triển động cơ 4 xy-lanh tăng áp mới cao hơn so với loại 5 xy-lanh hiện tại, vì vẫn có thể tăng công suất cho động cơ 5 xy-lanh. Thêm vào đó, động cơ này có vai trò quan trọng trên thị trường xe tính năng vận hành cao.