Viêm xoang hàm là 1 trong các thể bệnh tương đôi là phổ biến của viêm xoang. 1 số thuyết giáo cho rằng đây là chứng bệnh dẫn tới bởi những bệnh chứng về răng miệng, chủ yếu là răng hàm. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào?
tìm hiểu thêm: triệu chứng viêm xoang mũi

Viêm xoang hàm là gì?
Viêm xoang hàm là trạng thái ở viêm niêm mạc xoang bị viêm nhưng ko có tín hiệu bị tổn thương xương. bệnh chứng này dễ gặp ở người trưởng thành hơn cả do bị nhiễm khuẩn xung quanh cuống răng, phần nang chân răng làm mủ vỡ vào xoang, hay còn là biến chứng của răng nanh và răng khôn mọc ngầm, thậm chí có thể do tai biến trong quá trình nhổ răng…
Viêm xoang hàm do bệnh chứng răng miệng dẫn đến?
Như đã mô tả ở trên, chúng ta cũng có thể thấy, Viêm xoang hàm chủ yếu gây nên bởi các bệnh về răng miệng. Cụ thể, nó được miêu tả dưới 3 thể chính như sau:
Viêm mủ xoang hàm do răng: chứng bệnh rất giống với viêm xoang cấp chả hạn như đau mặt âm ỉ, gây gấy sốt, người mắc bệnh luôn ngửi thấy có mùi thối đồng thời chảy mủ từ lỗ mũi ở bên xoang bị bệnh. Lúc này niêm mạc xoang bị viêm và xoang hàm sau đấy có thể dẫn đến viêm xoang mãn tính.
Viêm xoang hàm cấp: hồ hết tình trạng này gây nên do viêm xung quanh răng hàm lớn thường có mủ, hoặc do viêm tủy răng hoại thư, 1 số khác thì do tai nạn nhổ răng khiến cho chân răng nhiễm khuẩn đẩy vào xoang. hiện tượng này làm bạn sốt cao, nhức đầu, hay mất ngủ, mỏi mệt. Điều đặc biệt là đau thành từng cơn lan lên cả hàm trên, vùng mắt, thái dương và trán.
Viêm xoang hàm chủ yếu do bệnh răng miệng gây ra
Xem thêm amidan

Đau tăng dữ dội lúc cử động mạnh thậm chí ngay cả lúc người bệnh cúi đầu. Có tương đối nhiều trường hợp lan đến răng hàm trên, khi chạm vào răng bệnh rất đau và dùng ấn vùng dưới của ổ mắt thấy đau tăng nặng hơn. Dịch chảy qua lỗ mũi bị đơn bệnh, loãng khi đầu nhưng sau phát triển thành nhày mủ và có mùi thối.
Viêm xoang hàm mạn: Trường hợp này gây ra bởi viêm mũi xoang, bệnh viêm xoang cấp mạn tính hóa, hoặc ổ nhiễm khuẩn ở răng không được chữa trị tốt, những thể bệnh viêm xoang trán hoặc xoang sàng mạn lan sâu xuống… lúc bị bệnh này, bạn mỏi mệt, nhức đầu, xuất hiện mủ màu vàng và xanh bị đơn bệnh, có rất là nhiều vào buổi sáng sớm, đặc biệt là ngửi mùi rất thối gây ra buồn nôn. Tuy thế lại đau ít hơn so với viêm xoang cấp và thường dẫn đến tắc mũi bên xoang bệnh. người bị bệnh có thể kèm theo một số tình trạng như viêm thanh quản, tiêu chảy, viêm họng… vì nuốt phải mủ hoặc gặp các biến chứng như viêm xoang sàng, viêm xoang trán, apxe hố mắt, viêm tắc tĩnh mạch xoang, viêm thị tâm thần, đau răng…
Xem thêm viêm amidan có lây không
Lời khuyên: tình trạng khó chịu này hoàn toàn dẫn đến là do các vấn đề về răng miệng. cho nên, các chuyên gia của bệnh viện tai mui họng trung ương khuyên bạn cần phải thực sự cẩn thận trong vấn đề vệ sinh và bảo vệ răng miệng và xoang. Nên thường xuyên khám bệnh để tránh các biến chứng nguy hại tới sức khỏe.