Dự án giày Nike mecurial ra mắt năm 1998 với sản phẩm đầu tiên là Nile Mecurial R9.Theo tiếng la tinh thì Mecruial có nghĩa là nhanh nhẹn phải giầy Nike Mecruial cũng có ý nghĩa tương đương như vậy. Giầy Nike Mecurial ra đời nhằm cạnh tranh với hãng giày nổi tiếng là adidas F50. Tới tận 5 2015 thì bán buôn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Nike mới gặt hái được nhiều thành công và trở nên hãng giầy có đa dạng cầu thủ sử dụng nhất.
Mecurial có rất nhiều điểm cộng của dòng giầy hạng nhẹ mà những danh thủ từng dùng như Cristiano Ronaldo, Franck Ribery, Didier Drogba,..và nhiều tuyển thủ lừng danh khác. ấy là những điểm cộng nổi bật như bề mặt upper nhẵn giúp giảm ko khí, khiến cho nâng cao tốc độ biếu những cầu thủ. Khối lượng nhẹ dễ mang khi di chuyển với giầy đá bóng trợ tốc Nike Mecruial. Hơn nữa khuôn giày thuôn nhọn giúp giảm sức cản của ko khí, dễ dàng tăng vận tốc lúc chạy. các đặc điểm chung này của giày Nike Mecruial rất được ưa chuộng.
Giầy Nike mecurial có rất đa dạng màu là hồng, trắng, xanh lá cây,.. Trong đấy màu xanh lá cây là phiên bản được thiết kế đinh tán mang hình thuôn dẹt tạo được đà đẩy cơ thể cầu thủ lên trước, giúp cải thiện tốc độ của người chơi.
phiên bản mới nhất của nike mecurial là loại bỏ phần lưỡi gà giúp giảm tối đa khối lượng của giày, tạo cảm giác bứt phá và chơi bóng tốt hơn cho mu bàn chân. Giày Nike giúp gọi vệ chân tránh được những tổn thương do va chạm mạnh và lúc sử dụng sẽ mang đến cảm giác thoải mái nhất có thể.
Với các ưu thế như vậy thì giầy Nike Mecurial xứng đáng là mẫu giầy được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thế giới cho những tuyển thủ bóng đá.