Sony Xperia Z3 dù được ra mắt cách đây từ cuối năm 2014, tuy nhiên gần đây sản phẩm này vẫn được rất được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi. Chính do vậy trên thị trường hiện có rất nhiều hàng dựng, kém chất lượng kém chất lượng như bị mất DRMkey hoặc mất khả năng chống thấm nước. do vậy trong bài viết này HungMobile sẽ hướng dẫn các quý khách chọn cho mình được một cái Sony Xperia Z3 quốc tế đã qua sử dụng 1 phương pháp chuẩn và chính xác nhất.
xem chi tiết: thay màn hình samsung note 4
một. kiểm định hình thức bên ngoài máy
Vì là máy qua sử dụng nên ko thể tránh khỏi máy có dấu hiệu bị xước, tuy nhiên các bạn nên giảm thiểu sắm những máy bị xước màn hình hoặc mặt sau quá nhiều vì sẽ lắp đặt ảnh hưởng tới thẩm mỹ, cũng như những máy có dấu hiệu bể viền, hoặc nứt kính vì có thể linh kiện bên trong đã bị hư hại. Nhìn kĩ xem máy có bị bụi lọt vào hay, nếu có chứng tỏ máy đã bị hở hoặc dựng lại, đồng thời nhìn nghiêng những góc máy để bảo đảm máy không bị hở sáng.

Tiếp ấy các khách hàng kiểm tra các lắp cổng sạc và cổng cất thẻ sim để bảo đảm rằng các cổng này đều được đóng chặt, vì nếu ko máy có thể bị mất khả năng chống nươc, đồng thời kiểm tra các nút bấm có nảy và độ đàn hồi tốt không
2. kiểm định imei máy
Sau khi đã kiểm tra được bên ngoài rồi thì bước tiếp là những quý khách hãy kiểm định imei của máy xem có trùng không, bằng bí quyết gõ mã test *#06# rồi so với tem imei được nhét dưới khe cắm sim xem có trùng với nhau ko.
3. kiểm tra những tính năng máy
Bước tiếp là chúng ta kiểm tra các tính năng của máy, đây là một bước quan trọng để kiểm tra xem máy có đầy đủ các tính năng khong. Bằng việc những khách hàng nhấn tổ hợp phím *#*#7378423#*#* -> Service test. Tại đây bạn có thể test những chức năng của máy như Display, Touch Screen, Peaker, Earphone, Microphone, Camera, Cảm biến,....
Mã test *#*#7378423#*#*

4. kiểm định tính năng chống thấm nước và DRMkey
Vẫn ở trong phần Service test, các bạn vào phần Perssure Sensor để kiểm định xem máy còn khả năng chống thấm nước hay không bằng việc nhấn ngón tay xuống màn hình, nếu thông số trên máy tăng nên nghĩa là máy còn tính năng chống thấm nước, còn nếu thông số đấy không nhảy thì có nghĩa là máy đã không còn. Riêng tậu hàng tại HungMobile quý khách sẽ được test nước trực tiếp như thế này đây.
có thể bạn quan tâm: thay màn hình samsung s6
Tiếp đấy là các quý khách kiểm định DRMkey của máy bằng việc chọn mục Security, nếu tất cả các thông số của máy đều hiện Key Ok, có nghĩa là máy đạt chuẩn, còn nếu máy có bất cứ một thông số nào hiện UnKnow thì nghĩa là máy đã bị can thiệp vào hệ thống, nếu những quý khách chưa biết DRMkey là gì, vui lòng đọc bài tại đây để hiểu hơn.
- Tiếp đó quý khách nhập mã test:*#*#7378423#*#* để kiểm tra phần mềm của điện thoại. Sau khi nhập lệnh máy sẽ hiện lên các danh mục để khách hàng có thể test từng chi tiết của máy. bạn cần quan tâm là ở phần Customination nên kiểm tra Bootloader Unlocked: Nếu là Allowed thì khách hàng nên tậu máy nhé, còn No là cái máy test đừng nên mua.

- kiểm tra mã của máy bằng cách chọn service info >> model info sẽ hiện lên mã của máy là mã gì.
- kiểm tra màn hình, bạn chọn service test >> touch screen: màn hình sẽ hiện ra màu đen. bạn rà soát trên màn hình xem có nơi nào cảm ứng không nhạy, có nơi nào chết cảm ứng ko, kiểm định càng kĩ, càng yếu tố càng tốt.
- kiểm định hiển thị màu sắc của màn hình bằng phương pháp vào display: xem màn hình có bị ngả màu, đốm vàng, hay màu sắc ko đều màu ko. quan tâm, bạn nên nhìn nghiêng màn hình xem nó có bị hở sáng vị trí nào ko.
• kiểm định phần cứng trên máy :
- khách hàng hãy tháo rời nắp pin của máy ra xem thật kỹ có đủ những con ốc không? Hiện trạng ốc còn mới ko hay đã có dấu vết của việc bị đục khoét. Tiếp theo quý khách hãy kiểm tra pin,nếu là pin hàng hiệu thì sẽ có đủ những thông số thống kê chi tiết và có kiểu dáng rất tinh xảo.
- bạn nên dùng thử phụ kiện của máy, phụ kiện gồm có sạc Ep880 – 1500mAh, tai nghe chống ồn, cable EC – 803.
xem chi tiết: thay màn hình oppo f1 plus