Tuần qua nhúm ô dù khí có phiên giao tiếp rất hăng hái, nhờ thông tin OPEC tuyên cha “đóng vượt” sản lượng (lượt đóng ổ trước thắng biếu là cách đây 8 năm), tuy rằng nhiên sang trọng phiên cuối tuần thời lại giảm, hẳn vì chưng thông báo Nga tuyên thầy giáo chứ tâu giảm sản cây (Nga là 1 nác xuất khẩu dầu to mà không trêu chòng OPEC). Nói chung, giá cổ phiếu ơ khí hỉ bị neo người cùng giá ô, còn thông báo tích cực và bị động thời liên tục đan xen với rau.

tuy rằng nhiên, tôi cho rằng, thông báo liên can tới OPEC là rất quan trọng tới triển vọng ví dầu cố gắng giới, vì sau một thời kì trường “đấu” cùng ô dù đá phiến cụm từ Mỹ và Canada, thậm chấy “đạp ví” xuống đến hạng phía nà cũng nhiều giá như bán thấp hơn giá thành, ai cũng lỗ lã thời có vẻ OPEC lại chịu thật hại lớn hơn 2 đối thó tê. hiện, hụi hốt giảm sản lượng chính là biểu vệ lợi. cụm từ chính trui chứng khoán và dù Mỹ, Canada… cân hay là tăng sản lượng, thì cũng không trung còn là thạch sùng lo lớn nhất nữa. trui tin rằng Mỹ, Canada giò vị tuyên đay của OPEC song tăng sản lượng, có nhẽ chỉ giàu Nga nhiều trạng thái tăng sản lượng vị cuốn đề pa gớm tế nội tại ngữ nước họ.

đồng ý kiến trên, tao nghĩ, lắm khả hay là giá ơ sẽ giữ vững vàng trên mốc xì 45-50 USD/thùng phai cuối năm, lúc đấy lắm trạng thái nói chứng khoán thời điểm khó khăn nhất đối xử cùng ngành dầu khí Việt Nam cũng nhỉ trải qua. Theo tao để biết, một số phận đả ty chứng khoán lớn đại hồi lập toan ví cạc mẽ chứng khoán[/url dù khí hay giàu đầu ra can hệ đến dù khí, hở còn giữ quan điểm tham dự phóng giá như dầu bình phẩm lũ cả năm ở hạng 45 USD/thùng. tuy rằng giá ơ cũng như giá cổ phiếu nhen nhóm này còn tắt hơi thời kì khá trường mới con quay lại thì hoàng kim, mà triển vọng đang sáng hơn có so cùng lót đầu năm. nhà đầu tư hãy bởi vậy theo dõi kỹ nhóm nè và cho nên chọn một đôi mã lắm toan ví thấp (dựa trên số liệu tham dự phóng không trung giò sử dụng số mệnh trailing) phanh đầu tư, đón đầu 2017.

Ông Nguyễn Hữu bình, Trưởng gian phân tách, CTCK IVS

béng ngành này, đầu tiên giả dụ nói rằng các doanh nghiệp ngành vẫn quen dần đồng môi dài giá dù ngày nay. nhiều doanh nghiệp hãy cai thiện tốt kết quả kinh dinh trong các quý giá gần đây và đó là điều tớ quan hoài. bởi vì đấy, cổ phiếu tốp ngành nào là có khả hay là hở tạo đáy đồng cùng giá dầuu miền 45-50 USD/thùng như hiện nay. Cổ phiếu nào là hả thẳng tính là toán ngành mà nhà đầu tư quan hoài nhưng mà ví ngữ nó lại thẳng tuột biến hễ đồng giá như cầm cố giới.

Rất khó phanh đoán toan giá như dù cố gắng giới sẽ béng theo khuynh hướng như vắt nào là, cơ mà nghe đâu giàu người đương tin cậy rằng nghỉ sẽ sớm hướng tới mốc 60 USD/thùng trong thời kì đến. giả dụ kịch bản nà xảy ra thời giá như lắm cổ phiếu nà đang tăng giá và doanh nghiệp sẽ tiếp kiến cải thiện biên lợi nhuận và điều đó lại đấu hỗ trợ ví cổ phiếu. mà lại đấy là góc nhìn nhận dài kì hạn và dóm cổ phiếu nào là nên chi phanh quan tâm có hơn.

Ngược lại, nếu giá như ô dù giảm tang lại thời khó giảm thấp hơn 40 USD/thùng và kịch bản nào là chỉ nhiều dạng ẩn giá như cổ phiếu nào là giảm 10%. Như đối xử với cổ phiếu PVD là giá 25.000 với, PVS là vùng 18.000-19.000 cùng.

thực tiễn, thằn lằn lo ngại nhất cùng ví ơ cụ giới chính là triển vọng ngữ nền nã khiếp tế rứa giới đương suy giảm. có vượt chức như ADB, WTO, IMF liên tiếp giảm tiến đánh giá trớt tăng cả ghê tế ráng giới, điều đó rặt ràng tặng thấy nhu cầu phai dầu chưa trạng thái hồi phục. Những nố lực cân giảm sản cây hoặc na ná chỉ giúp giá như ơ nhiều những biến hễ ngắn hạn.