Trong lần thử xì gà mới nhất hiện nay của những chuyên gia tạp chí Cigar Aficionado, trong 82 loại xì gà được thử, có 11 loại xì gà non cuba được Đánh giá từ 91 điển trở lên. Đây là mức Review dành cho những xì gà cuba tuyệt vời trên thị trường.
Như những lần nếm thử tiêu chuẩn của Đông Phương, lần nếm thử này xem xét 4 yêu tố sau khi chấm điếm xì gà. đấy là:
+ hình thức và cấu trúc: tối đa 15 điểm
+ hương vị: tối đa 25 điểm
+ đặc điểm lúc hút (cháy, cảm giác hút, chất lượng tàn …: tối đa 25 điểm
+ ấn tượng tổng quan và mức độ thỏa mãn khi hút: 35 điểm.
Và đây là các điếu đảm bảo sẽ cung cấp hài lòng bạn:
Oliva serive V Melanio Robusto (94 điểm): Oliva đã cung cấp ra thương hiệu Serie V Melanio từ 2013 như là một tri ấn đến Melanio Oliva, một nông dân cuba được cho là người đầu tiên trong gia đình Oliva đã trồng thuốc lá từ thế kỉ 19. Điếu Figurado của mẫu này đã từng được Review là xì gà của năm 2014.
xì gà oliva meliano robusto

Padron 50th Anniversary Limited Edition Natural (94 điểm): Nằm trong humidor 50 xì gà của hãng, đây là một nhãn hàng riêng trong dòng Padron Family Reserve 50 năm. Có 2 loại lá quấn là Maduro và Natural.
E.P Carrillo Seleccion Oscuro Piramides Royal (93 điểm): Điếu này được Perez Carrillo xếp vào nhóm độ mạnh vừa tới nặng. nhãn hàng xì gà domicican vừa thành lập năm 2015 và liền 4 trong 6 điếu của hãng đã được chấm 90+ trên Cigar Insider
CAO Colombia Bogota (92 điểm): Được lấy tên từ loại thuốc được dùng trong filler, điếu này tương đối rẻ và đáng tiền cho 1 mẫu được Đánh giá tới 92 điểm.
Alec Bradley Post Embargo Robusto (91 điểm): Ông chủ của hãng Alan Rubin nói rằng ông ta rất mong đợi việc bỏ lệnh cấm vận xì gà cuba cho nước mỹ và hi vọng những quý khách có thể tự do lựa chọn xì gà mà không bị tác động bởi các lời đồn thổi về sự huyền bí của xì gà cuba.
Davidoff Nicaragua Diadema (91 điểm): Ra mắt năm 2013 và được biết đến như là điếu xì gà Nicaragua thứ nhất của thương hiệu Dominican nổi danh nhất. Điếu xì gà này ngay lập tức đã chiếm vị trí điếu xì gà đồ vật 3 của năm ấy.
La Flor Dominicana Air Bender Maduro Valiente (91 điểm): Air Bender Maduro ra mắt năm 2015. Trong lúc những phiên bản trước đây dùng lá Brasil thì điếu này sử dụng lá quấn của Ecuador để tạo vị.
La Libertad Churchill (91 điểm): Phiên bản châu âu của điếu này đã có ít nhất 7 năm trước lúc được xuất hiện tại Mỹ năm 2010. dùng lá ligero, phiên bản tại Mỹ được Review là có độ mạnh cao hơn nhiều so với bản tại Châu Âu.
Punch Gran Puro Santa Rita: Đã từng nằm trong top 25 xì gà của năm 2012, với giá rất rẻ nên Punch Gran Puro Santa Rita thuộc dạng ngon trong mức giá nhất mà khách hàng có thể tìm thấy được trên thị trường.
Room101 Johnny Tobacconaut Chingonova (91 điểm): Ông chủ của Room101 nổi danh về phương pháp tạo ra những điếu xì gà sáng tạo và điếu này chẳng phải ngoại lệ. Hãy nhìn hình dạng của nó mà xem 😀
Saint Luis Rey Belicoso (91 điểm): năm ngoái, điếu belicoso này chỉ đạt 88 điểm nhưng vẫn nằm trong top đáng sắm của 2015. Năm nay dường như điếu này còn xì gà padron ngon hơn nữa ấy khách hàng ạ.