Hãng xe sang của Nhật Bản đã chính thức giới thiệu một mẫu SUV cỡ nhỏ mới dưới dạng xe ý tưởng tại triển lãm ôtô Paris, một động thái mới của Lexus khi quyết tâm “phủ sóng” toàn bộ các ở phân khúc SUV.

Tiếp sau các mẫu SUV đã ra đời trước đó là Lexus LX, GX, RX và NX, giờ đây hãng xe Nhật Bản chính thức giới thiệu mẫu SUV cỡ nhỏ, nằm dưới cùng của danh mục sản phẩm SUV của mình - chiếc UX concept. Mẫu concept này vừa mới được giới thiệu tại triển lãm Paris Motor Show đang diễn ra, nhưng từ hồi tháng 2, cái tên này đã được Lexus đăng kí nhãn hiệu thương mại tại Úc.

Lexus cho biết mẫu concept này được nghiên cứu một cách thực sự nghiêm túc với các việc tham khảo ý kiến của rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt tập trung vào lớp khách hàng trẻ tại các đô thị - những người luôn đề cao cái tôi cá nhân và việc tạo ra sự sức hút cũng như những nhu cầu về sự kết nối trong thời đại internet hiện nay.

Với kích thước 4.400 x 1.900 x 1.520 mm (dài, rộng, cao) cùng chiều dài cơ sở 2.640 mm, Lexus UX có bốn chỗ ngồi, sử dụng vành hợp kim 21” cùng các đường nét thiết kế sắc cạnh theo đúng triết lý thiết kế L-shaped trên các mẫu SUV đàn anh khác.

Tuy chưa có nhiều thông tin về trang bị động cơ, hệ dẫn động cũng như thiết kế nội thất, nhưng có nhiều thông tin cho thấy nếu đi vào sản xuất, khả năng lớn là mẫu Lexus UX sẽ được sử dụng chung hệ thống khung gầm cỡ nhỏ mà tập đoàn ôtô Nhật Bản này đang sở hữu; đó là khung gầm của chiếc Toyota C-HR.

Một số hình ảnh thiết kế của mẫu Lexus UX concept:

- Để dễ dàng trong việc Bán Xe Hơi Việt VN, bạn có thể tham khảo thêm những bài Tư Vấn Xe Hơi từ cộng đồng Mua Bán Xe Hơi giúp Ban Xe Hoi Viet VN nhanh chóng hơn.