không có khả năng phủ nhận 1 vấn đề rằng tật thường xuyên thức khuya và uống cafe đậm đặc có thể khiến bạn bị vô sinh .
Em hiện nay 22 tuổi , có gia đình được hơn một năm nhưng chưa có con . hiện giờ , cách sống của em rất thoải mái nhưng em rất lo cho tương lai . Trước đây , khi chưa có gia đình , em có một vài tật rất khó bỏ , đó là thức khuya và uống nhiều cà phê mà phải là cafe đậm đặc . Bạn bè và nhiều người cũng cảnh báo em nên bỏ tập tính này đi vì sợ sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như nguy cơ có con sau này . Em không coi trọng cho rằng khi nào có gia đình thì bỏ cũng được nhưng cũng phải sắp 1 năm sau lúc hôn nhân mà chưa có con thì em mới thật sự sợ hãi và bỏ hẳn hai tập tính này .
lương y cho em hỏi phong kham phu khoa tphcm , và liệu có đúng em bị vô sinh do thức khuya và uống nhiều cafe quá không? Em chưa gặp bác sỉ vì sợ kết quả không có lợi thì sẽ không biết đối đầu như thế nào với gia đình nhà bạn đời . Mong lương y cho em một đề xuất . Em xin cám ơn . Loan – Thái Bình
trả lời :
Sau hơn 1 năm lập gia đình mà chưa có trẻ con mặc dù chúng em vợ bạn trai bạn không áp dụng kinh nghiệm tránh thai nào thì rất có khả năng các bạn đang trong khả năng vô sinh và hiếm muộn cao . tốt nhất , tụi em vợ bạn đời bạn nên đến các cơ sở y tế sớm để biết lí do do đâu và có giải pháp chữa trị đúng lúc . Nếu bạn thắc mắc bạn có khả năng xem ở bài viết chi phí phá thai tại tphcm . Bạn cũng không nên sợ hãi quá vì tuổi bạn còn cháu , sức khoẻ có ích thì chuyện điều trị sẽ có nhiều khả quan hơn . Bạn cần tới những bệnh viện chuyên thai phụ khoa để được các lương y thăm khám cẩn thận và chính xác nhất .
không thể phủ nhận 1 vấn đề rằng thói quen đều đặn thức khuya và uống cafe đậm đặc có ảnh hưởng sẽ gây hại tới sức khỏe của bạn , đặc biệt là cơ thể sinh đẻ . Thế nhưng , không ít chị em không nhận thức được vấn đề này , nhất là các phụ nữ cháu . không đủ ngủ và sinh hoạt thất thường , có thể gây vô sinh . không đủ ngủ có khả năng giúp người phụ nữ bị lên kí . lúc số đó cân nặng sức khoẻ vượt giới hạn , có thể gây ảnh hưởng đến thương hiệu trứng ở người chị em và giảm bớt hiệu quả đậu thai thành công .
Nếu sử dụng quá nhiều thức uống chứa caffein , dù là nhiều cafe , trà hoặc nước ngọt đều có khả năng gây vô sinh . Tuy một tách cafe hoặc trà không ảnh hưởng đến hiếm muộn , nhưng nhiều tách cà phê/ ngày sẽ gây hậu quả xấu . dùng cao hơn 300mg caffein/ ngày có thể ảnh hưởng nhẹ tới khả năng sinh sản và có thể phát triển khả năng sẩy thai ở chị em .
Dù vậy , không có khả năng thông báo bạn gặp gian khổ trong chuyện có con là do thức khuya , uống nhiều coffee hay do một vài nguyên nhân khác nếu ko nên thăm khám và làm những xét nghiệm thiết thực . Nếu bạn đang phấn đấu đậu thai , có lợi nhất hãy từ bỏ một số tập tính này của bạn , đồng thời có chế độ hấp thụ lành mạnh , giàu dinh dưỡng và cung ứng đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể.Nguồn http://phongkhamphukhoahcm.com/benh-...-uy-tin-2.html . Ngoài ra , vợ bạn trai bạn cũng cần đến bệnh viện theo đúng hẹn của thầy thuốc và chấp hành cách điều trị của bác sĩ để mong sớm cải thiện bản thân của 2 đứa