Bộ đôi di động mới từ Samsung và Apple rất nhiều khả năng sẽ được thiết bị kính cường lực Gorilla Glass 5 bảo vệ tốt gấp hai lần so với Gorilla Glass 3.
Kính cường lực Gorilla Glass 5 không vỡ khi rơi ở độ cao một,6 mét trong 80% trường hợp thử nghiệm.
xem thêm: Thay màn hình Sony Z
Hãng Corning vừa rồi đã công bố thế hệ kính cường lực Gorilla Glass 5, được coi là mẫu sản phẩm có tính đột phá nhất từ trước tới nay của hãng. các nâng cấp so với thế hệ trước là tính uốn dẻo, chịu lực nén, lực va đập cũng như nâng cao độ nhạy cảm ứng và giảm ảnh hưởng lên khả năng hiển thị của màn hình.

Nhà cung ứng cho biết Gorilla Glass 5 sẽ chịu được va đập lúc rơi từ độ cao khoảng một,6 mét xuống bề mặt thô mà không bị vỡ trong khoảng 80% trường hợp thử nghiệm. Đây là độ cao đủ để bảo vệ điện thoại trong trường hợp quý khách sử dụng máy để selfie và bị rơi. Trước đó, Gorilla Glass 4 có thể chịu va đập lúc rơi từ độ cao khoảng một mét trong khi Gorilla Glass là khoảng 0,8 mét.
Samsung chưa xác nhận Galaxy Note 7 sẽ sử dụng Gorilla Glass 5 nhưng theo Phonearena, đây là điều đảm bảo xảy ra. Corning tuyên bố Gorilla Glass 5 sẽ có trên các dòng điện thoại ra mắt nửa cuối năm nay trong lúc Samsung cũng là quý khách thường xuyên của hãng này. Trước ấy, Galaxy Alpha là model đầu tiên dùng Gorilla Glass 4 trước lúc áp dụng tương tự lên mẫu Galaxy Note
Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Sony Z3
Camera
Như đa phần các điện thoại ở mức giá này, Galaxy J5 cũng được đồ vật cho 1 camera 13-megapixel ở ngoài sau. Thực tế thì con số này càng lớn ko hẳn là máy sẽ chụp được hình ảnh có chất lượng hơn, như chất lượng hình ảnh trên cái J5 này lúc chụp ảnh ở trong điều kiện thiếu sáng thì hơi là thất thường. Hình ảnh sẽ bị lóa, chói khi chụp ngược sáng, nó sẽ tạo ra một quầng sáng to ở trong bức ảnh, trời mà rất nhiều mây thì bức ảnh chụp được sẽ có màu sắc tối, trông khá là buồn tẻ. Đặc biệt là lúc được chụp ở điều kiện ánh sáng thấp, bức ảnh sẽ có cảm giác bị mờ, ngay cả lúc khách hàng đã phấn đấu chạm tay vào màn hình đểcó thể tập trung được điểm ảnh. Nhưng nhìn chung thì với 1 mẫu điện thoại thuộc tầm trung như Galaxy J5 thì chúng ta ko thể đòi hỏi thêm được nữa vì như vậy là đã đủ để cho quý khách có thể thoả thích sáng tạo ra các tấm hình thật đẹp rồi.
Hiệu năng

Samsung Galaxy J5 được thứ con chip Qualcomm Snapdragon 410(64it) 4 nhân xung nhịp một.2GHz, cùng với ấy là chip đồ họa Adreno 306, Ram một.5GB và bộ nhớ 8GB, ngoài ra thì chúng ta cũng có thể mở rộng hơn thông qua bộ nhớ ngoài bằng thẻ nhớ lên đến 128GB. Cấu hình của chiếc điện thoại này tuy không quá là mạnh mẽ nhưng nhìn chung thì vẫn đáp ứng được khá tốt những đề nghị cơ bản từ phía người sử dụng. hơi là đáng khen là J5 lúc vừa bán ra đã được Samsung cài sẵn cho phiên bản Android 5.1 cập nhật mới nhất, quanh đó đó thì hệ điều hành 5.1 cũng sẽ hợp lý hóa rất tốt với con chip 64bit.

Galaxy J5 sở hữu cho mình viên pin 2600mAh, đây là con số hơi là ổn cho một chiếc smartphone với màn hình 5inch cộng hệ vi xử lý tầm trung. Thời lượng pin của J7 hoàn toàn có thể đáp ứng được 1 ngày sử dụng 1 cách tha hồ cho hầu hết khách hàng.
xem thêm chi tiết: Thay màn hình Sony Z ultra