Xe đạp trẻ em có cấu tạo rất vững chắc và bảo đảm an toàn tuyệt đối khi di chuyển, lại rất dễ điều khiển nên đem lại sự thích thú cho bé mỗi khi tập luyện. Tập luyện với xe đạp hàng ngày giúp tinh thần các con thoải mái vì được tiếp xúc với thiên nhiên và phát triển thể chất một cách toàn diện nhờ những bộ phận trên cơ thể cũng được vận động đều đặn.
Thông thường, kết cấu của 1 chiếc xe đạp trẻ em sẽ gồm 3 phần chính là khung, yên xe và bánh xe. Thường được làm từ hợp kim, được sơn chống gỉ, khung xe vững chắc sẽ giúp đảm bảo độ bền lâu dài cho sản phẩm. Riêng yên được bọc nệm êm ái để trẻ ngồi lâu không cảm thấy mỏi mông và bánh xe cũng được làm theo nhiều mức kích thước không giống nhau phù hợp với từng giai đoạn lớn của con.


xe đạp cho bé trai
Khi các bé tập đi xe đạp nhựa chợ lớn, bố mẹ cần chỉ bé luyện tập đạp thành vòng tròn sau khi các bé đã thành thạo cách giữ cân bằng. Cha mẹ hãy hướng dẫn bé phối hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt và chân sử dụng đôi tay giữ xe không bị đổ, đôi mắt nhìn đường và đôi chân kiểm soát tốc độ xe) để có thể lái xe an toàn khi các bé ngồi lên xe. Đối với các bé mới bắt đầu đi xe, các mẹ cần đi bên cạnh giúp bé, cho các con luyện tập ở những đoạn đường phẳng, vắng người, ít xe cộ đi lại trước khi để các con tham gia giao thông thật sự.
Các sản phẩm Xe đạp trẻ em thường rất phong phú về kiểu dáng thiết kế cũng như chủng loại khiến bố mẹ khá phân vân không biết chọn sản phẩm nào là thích hợp cho con. Để mua được chiếc xe thích hợp, các mẹ cần phải chú ý các nhân tố ảnh hưởng bao gồm độ tuổi của các bé để chọn loại 2 bánh, có gắn bánh phụ hoặc nhu cầu điều khiển xe để lựa chọn giữa xe thể thao, địa hình hay mini công chúa... Bên cạnh đó, ngoài việc lựa chọn xe đạp theo ý thích của các con, ba mẹ nên chọn lựa xe đạp của nhà cung cấp có tiếng và chọn tại đại lý đáng tin để bảo đảm chất lượng và mức độ an toàn.