Logo thể hiện giá trị và đại diện cho một doanh nghiệp. Một thiết kế logo đẹp sẽ tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ, giảm thiểu chi phí marketing.
Theo một nghiên cứu cho thấy con người sẽ bỏ ra 10-15 giây để nhìn và ghi nhớ một sản phẩm. Nếu logo của bạn không đủ sức thu hút khách hàng, nghĩa rằng bạn đã bỏ qua rất nhiều khách hàng tiềm năng rồi đấy. Vậy làm sao để logo của mình tạo ấn tượng, thu hút được người dùng?

1. Màu sắc hài hòa
Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế. Mỗi một màu sắc thể hiện ý nghĩa khác nhau. Tùy vào sản phẩm và dịch vụ mà mỗi doanh nghiệp hãy chọn một màu thích hợp để thể hiện tính cách của công ty. Hãy phối hợp chúng một cách hài hòa, không cần phải sử dụng quá nhiều màu trong một thiết kế.

2. Đơn giản
Đã có rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu lớn thành công chỉ với logo đơn giản như Sony, Coca cola, Google… Điều đó nói lên vẻ đẹp đến từ sự đơn giản không phải là không thể. Chính những thứ đơn giản như vậy sẽ làm cho khách hàng dễ nhớ đến bạn hơn. Nhiều doanh nghiệp cứ cố nhét thật nhiều thứ vào một logo mà quên đi sự hài hòa, đối xứng, điều rất quan trọng trong thiết kế. Hãy chọn cho mình một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn để bạn có một logo chuyên nghiệp.

3. Biểu tượng phù hợp
Chọn biểu tưởng phù hợp với lĩnh vực mà mình kinh doanh sẽ giúp khách hàng chỉ cần nhìn logo là đã biết bạn đang kinh doanh gì. Nhưng cũng có một số logo không biểu đạt được gì nhưng vẫn khiến khách hàng nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của họ như SONY, NOKIA, APPLE…

4. Kích thước và tỷ lệ hợp lý
Kích thước logo sẽ ảnh hưởng đến cái nhìn của khách hàng. Một logo có tỷ lệ phù hợp sẽ tạo được ấn tượng. Tùy vào logo và lĩnh vực kinh doanh mà chọn cho mình một kích thước lý tưởng. Nhưng phải chú ý, dù logo lớn hay nhỏ đều phải rõ nét, đúng tông màu. Như vậy mới có thể thu hút được người nhìn, gây ấn tượng.

5. Ý nghĩa logo
Mỗi công ty đều muốn có một logo thể hiện đúng tinh thần, sứ mệnh mà doanh nghiệp muốn truyền tải cho khách hàng. Nhưng cần chú ý về màu sắc và hình ảnh, những hình tượng đó có thể bạn thích nhưng đối với khách hàng có thể họ lại không thích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế nhận diện thương hiệu, Bigsouth sẽ giúp bạn có được những sản phẩm thiết kế độc đáo, sáng tạo và luôn đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ với một chi phí vô cùng hợp lý.