Hiện nay việc trang trí nhà cửa ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, ngoại trừ sở thích và phong cách, người phương Đông chúng ta còn chọn lựa theo yếu tố phong thủy. Còn gọi là nguyên lý ngũ hành.
Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.
1. Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động từ môi trường.
2. Thiết kế quanh sân vườn cần đảm bảo tạo ra cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể làm tường đá, hoặc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây, trong khuôn viên bạn có thể chọn bộ ghedacongvien hoặc bangheda thiên nhiên. Cây xanh và hoa được trang trí làm cho khu vườn thêm hấp dẫn.

3. Thiết kế sân vườn tạo nên không gian mở cho phép năng lượng lưu chuyển dễ dàng, đặc biệt là khu vực phía trước cửa ra vào có thể trồng những loài cây dây leo.
4. Không trồng cây lớn gần cửa trước. Cây lớn sẽ bẫy năng lượng xấu. sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây nhỏ và cây bụi, chúng mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy vì vậy bạn có thể đặt 1 ghedagiare ở giữa sân vườn.
5. Một nguyên tắc thiết kế sân vườn là "núi phía sau và nước ở phía trước". Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, do vậy nước là biểu tượng của sự giàu có.
6. Ba yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế cảnh quan là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như gheda, tường rào, tiểu cảnh,... là cách đơn giản để có một khu vườn đẹp. Những năng lượng tiêu cực sẽ được tường rào ngăn lại, bảo vệ ngôi nhà.
7. Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Các loại cây và hoa không thể bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng.
Nếu bạn yêu thích 1 không gian thoáng đãng, nơi vui chơi cùng gia đình, còn chờ gì nữa mà đến cơ sở sanxuatgheda gần nhất để tìm 1 chiếc gheda trang trí sân vườn lại còn hợp với phong thủy của ngôi nhà mình.