Bệnh lý trĩ là nhóm bệnh thường hay gặp ở khu vực vùng hậu môn, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. tuy nhiên, 1 đặc điểm chung thường xuyên khiến cho người bệnh k được điều trị tận gốc sớm do khi bị trĩ nhẹ thường xuyên ít hệ quả đến đời sống hay người bệnh hay ngại đi kiểm tra, nhất là đàn bà. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi Người ta chỉ đi khám hay chữa bệnh trĩ lúc bệnh lý này ảnh hướng nhiều đến sinh hoạt hay năng suất lao động của họ.
Giảm thiểu những kém tố có khả năng gây nhóm bệnh vô cùng lớn hơn
Với phương án này, bệnh lý thường không được không nên táo bón, tập thói quen đi cầu đều đặn hằng ngày; điều chỉnh chế độ ăn uống như uống đủ nước, ăn số đông chất xơ; tập nguy cơ dục, đi lại thường xuyên. ngoài ra, bệnh nhân buộc phải có chế độ sinh hoạt và việc làm hợp lý; vệ sinh tại chỗ khu vực hậu môn bằng phương án ngâm nước ấm 2-3 lần một ngày, mỗi lần 10-15 phút.

Chữa bệnh nội khoa
Dùng thuốc hoặc còn gọi là cách nội khoa có khả năng cấp cứu được trĩ nội từ độ 3 trở xuống, trĩ ngoại. Tây Y có những thuốc viên, thuốc đặt, thuốc bôi, còn Đông y có thuốc thang, thuốc cổ phương bào chế theo kỹ thuật hiện đại... Đối với Tây y, điều đầu tiên nên kể tới là có khá nhiều loại thuốc trong đơn, và đa số dạng sử dụng, ví như như Daflon, Proctolog, Ginko Biloba, Brotilase, Zydcox, Plotex... Đây là thuốc trợ mạch, thuốc kháng sinh, chống viêm, thuốc giảm đau rát, chống phù nề dạng toàn thân hoặc tại chỗ, thuốc nhuận tràng, thuốc chống co thắt... Thuốc có hiệu quả chấm dứt sự khó chịu, nhức nhối của người bệnh, song chưa chữa được nguyên do của bệnh trĩ. Bên cạnh đó, thuốc có tác dụng phụ, gộp càng đông đảo thuốc, thể tác dụng phụ càng nhân lên.
Do vậy, đối với nhóm bệnh trĩ, y học cổ di truyền có thành công hơn. tại y học cổ truyền giải thích căn bệnh dựa trên tìm tòi nguyên căn, cái gốc của căn bệnh. những vị thuốc quý trong Đông y được lựa chọn, cân đong để tạo phải 1 bài thuốc, thường gọi là thuốc cổ phương. ngày nay, với sự tiến triển của ngành sản xuất dược phầm, các bài thuốc cổ phương, thuốc thang được bào chế, đóng gói khá tiện lợi. thậm chí, không chỉ các lương y mà các bs Tây y cũng lựa chọn để khuyên người bệnh dùng.
Trong đó có thuốc tiêu trĩ Safinar chữa trị hiệu quả căn bệnh trĩ nội, trĩ ngoại. Đây là thuốc buộc phải có tác dụng cấp cứu căn bệnh hết. Hoặc bạn có thể tham khảo thông tin bệnh trĩ và những bệnh liên quan đường hậu môn khác qua http://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/ .
Xử lý bằng thủ thuật
Người bệnh có khả năng được tiêm xơ (có tác dụng cầm máu và ngăn cản nếu sa bó trĩ); thắt búi trĩ bằng vòng tương đối cao su (búi trĩ bị thắt thường hoại tử vào ngày thứ 3-4, vòng tương đối cao su còn nằm lại lâu hơn để cầm máu). bệnh nhân có khả năng được dùng tia hồng ngoại như chiếu tia hồng ngoại dẫn đến đông đặc niêm mạc; được đốt bằng dao điện một và hai cực (ít làm); đốt búi trĩ bằng laser CO2.

Chữa bệnh ngoại khoa
Chỉ thực hiện lúc các biện pháp chữa bệnh khác thất bại như trĩ chảy máu đông đảo, được cấp cứu nội tuy nhiên ko đỡ hoặc sa trĩ thường xuyên.
thủ thuật cắt các búi trĩ riêng lẽ có và không đi theo tạo hình hậu môn và tiểu phẫu cắt trĩ bảo tồn vùng niêm mạc ở vùng hậu môn. Tất cả những phương án cấp cứu dù là có can thiệp hoặc ko đều chỉ thành công khi hợp lại với những kỹ thuật dự phòng phù hợp.
Theo các bác sĩ bv đa khoa Nguyễn Trãi cho biết: bệnh trĩ tình trạng được nhận biết và chữa bệnh kịp thời có khả năng nhanh chóng cải thiện mức độ căn bệnh. tuy nhiên, trường hợp để bệnh tiến triển lớn gây ra khó khăn trong việc chữa bệnh và dễ để lại hệ quả. vì vậy, ngay lúc có những dấu hiệu như đại tiện chảy máu, đau vùng hậu môn khi đi vệ sinh, xuất hiện búi trĩ ngoài hậu môn, … thì người bệnh bắt buộc đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để tiến hành chữa bệnh.
Lúc dùng những cách chữa trĩ theo Đông y thì bệnh nhân cần gắn bó với một số lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày để đạt hiệu quả khá cao hơn như bổ sung những đồ ăn giàu chất xơ, tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào cùng một thời điểm, k rặn hay ngồi lâu khi đi đại tiện, ngâm ở hậu môn trong nước ấm có pha chút muối hàng ngày.
Hiện giờ, với sự diễn biến của y học tiên tiến, có có nhiều phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. tuy nhiên, nói đến cách chữa trị trĩ hiệu quả nhất cần kể tới cách HCPT hay kỹ thuật PPH. Đây là hai kỹ thuật chữa bệnh bệnh trĩ an toàn hoặc thành công đặc biệt hiện nay, đang được áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới.
Phương pháp này áp dụng cho bệnh nhân trĩ độ 3, độ 4, khi này búi trĩ đã sa chảy ngoài hay k nguy cơ tự thụt vào được, người bệnh bắt buộc sử dụng các kỹ thuật ngoại khoa để thủ thuật cắt trĩ mới có khả năng thoát ra khỏi tình trạng nhóm bệnh nhanh chóng đặc biệt.