Thói quen nằm nghiêng một bên
Nhiều trẻ có thói quen chỉ nằm nghiêng về một bên, nếu không thay đổi thói quen này lâu ngày sẽ dẫn đến lép hàm một bên, cha mẹ cần phải từ bỏ thói quen này cho con ngay từ nhỏ. Đên nha khoa quận Gò Vấp bạn sẽ được tư vấn miễn phí các dịch vụ để giúp trẻ em có bộ răng khỏe tốt nhất.

Mút ngón tay và mút núm vú
Mút ngón tay là một phản xạ tự nhiên khi bé phát triển. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này vẫn dài sau thời kỳ mọc răng sữa (Đến 6 tuổi) sẽ trở thành một thói quen xấu, có thể khiến cho các răng phía trước ra ngoài gây răng hô hay móm, và làm sai khớp răng, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của trẻ.

Các thói quen có thể gây lệch lạc răng hàm ở trẻ
Các thói quen này thường diễn ra rất thường xuyên ở trẻ, nếu không được phát hiện và loại bỏ sớm dần dần sẽ làm cho răng trẻ dễ bị mòn, mẻ, rạn nứt, thậm trí răng có thể bị chết tủy và gây ảnh hưởng trực tiếp đến khớp thái dương hàm,...

Tật đưa lưỡi ra trước
Nhiều trẻ cũng thói quen hay đưa luỡi ra trước lâu ngày cũng dễ gây tình trạng răng bị hô, các răng trước cắn không khít nhau làm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của trẻ. Xem thêm trung tâm nha khoa quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân ... tại đây

Thở bằng miệng
Có rất nhiều trẻ vì một lý do nào đó có thói quen thở bằng miệng, thói quen này lâu ngày sẽ làm cho niêm mạc miệng bị khô, thậm trí làm lệch lạc răng và hàm. Nếu không chữa trị sớm các răng của trẻ sẽ dễ bị sâu và bị nhiễm trùng đường hô hấp,…

Tật chống cằm
Thói quen chống cắm này tuy không gây xô lệch răng nhiều, nhưng nếu lâu ngày có thể gây ra tình trạng nhô hàm dưới hay gây cắn lệch một bên, tạo nên sự mất cân xứng của hàm.

Với những thói quen trên các bậc cha mẹ cần quan tâm và thường xuyên nhắc nhở con em mình thay đổi các thói quen và hành vi chăm sóc răng miệng của mình ngay từ lúc nhỏ. Tốt nhất là nên chăm sóc kỹ lưỡng cho trẻ ngay từ khi mọc răng sữa để trẻ có được hàm răng chắc khỏe, nụ cười xinh tuơi đồng thời tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí điều trị sau này.

Hãy tới Trung Tâm nha khoa quận Bình Thạnh của chúng tôi để được tư vấn và phương hướng điều trị sớm nhất cho con em mình nếu như bạn không thể tự mình từ bỏ được những thói quen của trẻ.