Mọi người cho rằng thủ phạm chảy máu cam ở phụ nữ có bầu chủ yếu xuất phát từ thủ phạm khác gây hội chứng. nhưng số khác lại cho rằng đây chỉ là hiện tượng bình thường mà thôi. việc này gây ra hoang mang cho rất nhiều mẹ bầu.
>>>> Tìm hiểu bệnh viem tai giua
Thủ phạm gây nên chảy máu mũi ở phụ nữ mang thai
Xuất huyết mũi thường diễn ra vào ba tháng giữa hoặc ba tháng cuối của thời kì mang thai. căn nguyên là thời gian này con trong thời kỳ tiến triển cuối khiến cơ thể thai phụ cần thích nghi với 2 nguồn cung trong máu. do vậy, vấn đề này dẫn tới sự mất cân bằng ởsố lượng máu dẫn tới hiện tượng cao huyết áp.
>>>> Tìm hiểu bệnh viem hong man tinh
Tình huống này làm cho một số mạch máu trong mũi sẽnới rộng. trong khi đó, số lượng máu của thể chất thai phụ lại tăng dồn căng thẳng đến một vài thành mạch và làm chúng bị đứt gãy, vỡ gây nên chảy máu. Đôi lúc, lí do xuất huyết mũi ở phụ nữ mang bầu có khả năng chỉ là sử dụng điều hòa quá nhiều, mắc cảm lạnh gây hắt hơi mạnh làm vỡ mạch máu hoặc khí hậu mùa rét…
Có thể xem như, lí do chảy máu cam ở phụ nữ có bầu phần đông xuất phát từ việc sinh lý thông thường. Và dần dần sẽ biến mất.
>>> Tìm hiểu bệnh viêm mũi dị ứng
Nhưng, chúng ta không thể phủi bỏ việc chứng. Ở những thai phụ rất hay bị bệnh chứng viêm mũi dị ứng, chứng bệnh viêm xoang, chứng bệnh polyp mũi, bị mắc những chứng về máu như rối loạn đông máu, thiếu máu… cũng có khả năng là nhân tố của tình trạng chảy máu nêu trên.
Tuy nhiên, mặc dù hiện tượng này đa phần không xuất phát từ bệnh nhưng chúng tôi cũng khuyên thai phụ buộc phải đến một vài cơ sở y tế để thăm khám để có kết quả cụ thể. Bởi chúng ta ko thể đoán định nguyên nhân gây bệnh thực sự nếu không dựa vào quá trình giúp y tế. Hơn nữa, để dài không xử lý hội chứng xuất huyết mũi có khả năng khiến bệnh nhân đối mặt với vấn đề thiếu máu trầm trọng.
Vậy cần làm sao để xử trí bệnh lý chảy máu mũi ở phụ nữ mang bầu?
Việc cải thiện tình trạng chảy máu mũi hay dựa vào căn nguyên dẫn tới bệnh lý cụ thể. nhưng, ở những bệnh nhân xuất huyết mũi nhiều lần không rõ ràng tác nhân hoặc lí do sinh lý hoàn toàn có khả năng dùng Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Phòng khám tai mũi họng Nhân Ái. một số bác sĩ bệnh tai mũi họng trung ương đồng thời nhất trí rằng đây là biện pháp tiên tiến nhất ngày nay. Bởi đây là sự phối hợp giữa kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse với plasma nhiệt độ thấp. Nhờ vậy có công dụng nhanh chóng và hữu hiệu đến vị trí chảy máu, giải quyết hội chứng xuất huyết mũi chỉ trong một lần. phụ nữ mang bầu vì vậy cũng đỡ được một vài gánh nặng ko quan trọng.
Khuyến cáo: Trên đây là thủ phạm dẫn đến chảy máu cam và giải pháp trị liệu chảy máu mũi liên tục ở bà bầu. Mong rằng bạn sẽ có hướng giải quyết tốt và thích hợp với bản thân.