Dù biết rằng lợi ích của collagen đến da là rất lớn, nhưng việc lạm dụng quá mức cũng sẽ gây tác hại cho da. Để việc duong da collagen đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy lưu ý một số điểm sau.
Không phải lứa tuổi nào cũng sử dụng được collagen. Khi bước qua tuổi 20 làn da đã bắt đầu âm thầm bị tàn phá do tác động của ánh nắng, ô nhiễm, chính vì điều này khiến lượng collagen giảm đi, bạn có thể cung cấp collagen cho da ở tuổi này bằng thực phẩm giàu collagen như cá, các loại đậu, rau có màu xanh... Từ 30 trở lên da sẽ xuất hiện các dấu hiệu chảy sệ, sạm đen, khô ráp, nếp nhăn…bạn có thể bổ sung collagen bằng cách serum bôi ngoài da hoặc viên uống collagen.
Khi lựa chọn sản phẩm collagen nên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu, uy tín trên thị trường. Ví dụ điển hình cho dòng sản phẩm collagen uy tín hiện nay như collagen amax, collagen CD… Và khi bôi collagen bạn cũng nên bôi lượng vừa đủ để tránh làm kích ứng da nhé.
Để việc duong da collagen đạt hiệu quả cao hãy lưu ý một số điểm trên để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy đến với da nhé!