Dù bán chạy như tôm tươi, nhưng ko phải người nào cũng cảm thấy vui vẻ, mãn nguyện sở hữu iPhone 5.

iPhone 5 đã phá mọi kỷ lục về doanh số vào dịp cuối tuần qua, lúc bán được hơn 5 triệu máy chỉ sau 3 ngày lên kệ. Giới tester đều hết lời ca ngợi iPhone 5 ở màn hình to hơn, kiểu dáng mỏng hơn và nhẹ hơn, vi xử lý tốc độ hơn, còn quý khách thì xếp hàng rồng rắn phía trước các shop Apple trong khoảng rộng rãi ngày trước.


Nhưng cũng như toàn bộ sản phẩm công nghệ mới ra mắt khác, iPhone 5 chẳng phải không với lỗi. Sau vài ngày tiêu dùng, người mua bắt đầu lên mạng để phàn nàn về phổ biến sự cố khác nhau, trong khoảng màn hình cho đến phần mềm trong máy.

Gây bàn cãi rộng rãi nhất ở iPhone 5 chính là ứng dụng bản đồ mới do Apple tự tăng trưởng để thay cho Google Maps. phổ quát người kêu ca rằng Apple Maps hoặc hiển thị thiếu thông tin, hoặc hiển thị địa điểm ko xác thực, chả hạn như bê nguyên một thị thành ra giữa đại dương.

không những thế, kế bên bản đồ thì cũng còn đa dạng vấn đề khác đáng được đề cập đến, chẳng hạn như 5 sự cố được liệt kê dưới đây.

1. Dễ xước

Apple luôn kiêu hãnh sở hữu việc tạo ra những sản phẩm ko chỉ chạy thấp mà còn rất đẹp mắt. Thế nhưng quý khách bắt đầu phản chiếu rằng chỉ sau vài ngày sử dụng, thậm chí vài giờ, phần cạnh điện thoại bằng aluminum đã bị xước.

Trang iFixIt.com đã đăng tải một video clip YouTube cho thấy một bé gái 2 tuổi tiêu dùng chùm chìa khóa nghịch iPhone 5 của mẹ và để lại các vết xước rõ, sâu hai bên viền máy. Cũng chùm chìa khóa ấy khi quệt vào iPhone 4S thì hầu như thường để lại dấu vết.

“Tôi biết nghịch chìa khóa là 1 ca nặng rồi, nhưng con bé chẳng hề tiêu dùng phổ thông sức. giá thay màn hình iphone 5 Trông loại điện thoại cứ như vừa trải qua mấy tháng dùng quần quật vậy”, người mẹ bình luận.

dù rằng vậy, lúc trả lời email do khách hàng gửi về, ông Phil Schiller, Phó chủ tịch cấp cao đảm nhận marketing của Apple lại cho rằng đây chỉ là một lỗi nhỏ và “có phần bị thổi phồng”.

“Bất cứ sản phẩm trong khoảng aluminum nào cũng với thể bị xước lúc sử dụng, để lộ ra tông màu bạc ngẫu nhiên của chúng. ấy là chuyện cực kỳ bình thường”.

Bình luận về câu nhắc này của Schiller, nhà báo Sascha Segan của PC Mag đã viết trên Twitter: “iPhone không xước. Chúng chỉ lột da để phát triển thành các con bướm xinh đẹp hơn mà thôi”.

2. Cáp nối Lightning

bản tính của công nghệ là phải liên tục khiến cho mới và thay đổi. Thế nhưng rộng rãi người dùng Apple kỳ cựu vẫn cảm thấy khó chịu trước quyết định chuyển sang sử dụng cổng kết nối cỡ nhỏ Lightning của Táo khuyết ở iPhone 5 và iPod mới. Điều này đồng nghĩa sở hữu việc họ sẽ phải sắm dây điện mới và iPhone, iPod mới sẽ chẳng thể kết nối với dàn loa, đồng hồ báo thức, phụ kiện hiện hành.

giải pháp giải quyết là 1 bộ chuyển đổi adapter mang giá 29 đô la Mỹ (nếu bạn muốn sắm thêm cả cáp mới thì phải bỏ ra 39 USD). Nhưng đề cập cả tậu rồi thì adapter này vẫn không tương trợ video hay chức năng “iPod out” để truyền dữ liệu từ iPod ra.

“Phải chăng đã tới lúc hái tiền trong khoảng túi người dùng?”, một độc giả mang nick dawsg4ever viết trên CNN.

3. Điện thoại quá nhẹ

1 trong các đặc điểm của iPhone 5 được Apple lăng xê mạnh nhất, ép mặt kính samsung s6, s6 edge và kỳ vọng cũng thu hút khàng hàng nhất, chính là việc đây là smartphone nhẹ nhất trong khoảng trước tới nay.

Thế nhưng sở hữu một số khách hàng, 1 cái điện thoại ko có trọng lượng thường thấy lại đem lại cảm giác thấp tiền đáng ngờ, giống như đồ chơi vậy. Trên Twitter, đa dạng thành viên đã bình phẩm:

- “Liệu tôi sở hữu thể thật lòng nói rằng, ước gì iPhone 5 nặng hơn và dày hơn được không?”

- “ Đã cầm thử iPhone 5. Quá nhẹ đến mức ước gì nó nặng hơn và tôi không vô tình bóp đổ vỡ nó”

- “iPhone mới nhẹ quá. Tôi luôn cảm thấy chỉ một cơn gió thoảng cũng mang thể thối bay nó khỏi tay mình”.

4. Lỗi màn hình

có hơn 5 triệu cái điện thoại xuất xưởng chỉ trong một thời gian ngắn, việc phát sinh lỗi là chẳng thể hạn chế khỏi, thay mặt kính samsung note 7 uy tín dù khó xác định được chừng độ phổ biến của các lỗi này tới đâu.

một video clip đăng vận chuyển trên YouTube cho thấy sở hữu vẻ như là những “bong bóng” kỳ lạ đã hiện lên ở một góc màn hình lúc các bạn chạm vào góc khác. 1 số thread trên diễn đàn Macrumors thì ngập các lời ca cẩm về việc màn hình bị nhấp nháy chỉ sau vài tiếng dùng.

5. Lỗi hở sáng

phổ quát diễn đàn song song đăng chuyên chở đề đạt của những thành viên về việc ánh sáng của màn hình với vẻ như đã chiếu vào khe hở giữa ăng-ten mang nút tắt/bật của iPhone 5.

Trang Boys Genius Report cho biết hiện tượng này xảy ra sở hữu một trong số các iPhone 5 của họ và chụp ảnh tia sáng lọt qua khe nứt nhỏ ngay dưới nút Power. BGR nhắc thêm rằng tia sáng này chỉ mang thể trông thấy trong phòng tối mà thôi. Apple đã nhận thay thế điện thoại mới cho các người mua phản chiếu về lỗi hở sáng, không những thế 1 số iPhone 5 mới cũng lặp lại lỗi này.