Chỉ ra những điểm khác biệt của Võ Lâm Tái Khởi, NPH VTC Mobile thẳng thắn khẳng định sản phẩm của mình đủ tốt để không phải “dựa hơi” ai.

Trong mấy ngày qua, gMO Võ Lâm Tái Khởi của NPH VTC Mobile trở thành một trong những cái tên hot nhất làng game, tải game cho điện thoại bởi những lùm xùm quanh việc tựa game này sử dụng nhiều hình ảnh quảng bá được cho là “ăn theo” một sản phẩm game cùng loại khác cũng đang trong giai đoạn sắp phát hành.
Cụ thể, từ cái tên viết tắt LTK, hình ảnh icon, landing page đến các câu chữ quảng cáo đều dễ dàng khiến người xem liên tưởng đến tựa game huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ và phiên bản mobile của nó. Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có trao đổi riêng với ông Kiều Quang Hưng – Giám đốc phát triển game Võ Lâm Tái Khởi về vấn đề này.
Thưa ông Hưng, hiện nay có nhiều thông tin chỉ trích Võ Lâm Tái Khởi lợi dụng tên tuổi một sản phẩm khác của đối thủ để thu hút người chơi, ông có ý kiến như nào về điều này?
(Cười) Xin chào,
Để trả lời cho câu hỏi, trước hết tôi khẳng định chúng tôi không lợi dụng tên tuổi của bất cứ sản phẩm nào để thu hút người chơi. Võ Lâm Tái Khởi có đầy đủ những yếu tố hấp dẫn và sự khác biệt để chinh phục cộng đồng.
Đầu tiên, chúng tôi đã lựa chọn cho mình một hướng đi hoàn toàn khác, đó là đồ họa 2D. Trước khi lựa chọn sản phẩm này, đã có rất nhiều những phản bác cho rằng như vậy là đi ngược với xu hướng chung hiện nay, nhưng mỗi loại đồ họa đều có những ưu điểm riêng của mình.

Hình ảnh 2D quen thuộc với rất nhiều thế hệ
Nếu 3D đem đến cho người chơi sự tươi mới về hình ảnh, mạnh mẽ trong lối chơi thì 2D lại đem đến sự thân thuộc, đơn giản trong điều khiển. Có lẽ điều đó sẽ phù hợp hơn với những người coi trọng cốt truyện game, chiến thuật game hơn là bề nổi về hình ảnh.
Thêm vào đó, điều không thể phủ nhận là 2D game cực kỳ nhẹ, sẽ phù hợp với tất cả các dòng máy, chơi cũng mượt hơn nhiều, không bị giật lag như nhiều game 3D nặng khác.

Một điểm khác biệt rất lớn nữa đó là việc chúng tôi là “game cày quái” nguyên chất. Chúng tôi giữ nguyên lối chơi cày quái truyền thống đã hấp dẫn rất nhiều thế hệ game thủ Việt Nam trong quá khứ trong các siêu phẩm như: [SIZE=13px]Tải game Gunny Mobi [/SIZE]Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Thiên Long Bát Bộ, Kiếm Thế,… “Không đi ải” cũng chính là điểm khác biệt lớn so với những game mobile hiện hành.

Võ Lâm Tái Khởi là game cày quái nguyên bản
Bên cạnh đó còn rất nhiều tính năng mà chúng tôi đã phát triển cho riêng mình như tính năng bật tắt PK, giao dịch tự do, hoạt động Công Thành Chiến,…
Như vậy có thể thấy Võ Lâm Tái Khởi đang sở hữu nhiều điểm tương đồng với Võ Lâm Truyền Kỳ PC. Có phải Võ Lâm Tái Khởi đã mượn cảm hứng từ huyền thoại này?
Đúng! Chúng tôi đang sử dụng rất nhiều những chất liệu lấy cảm hứng từ Võ Lâm Truyền Kỳ PC. Thậm chí còn muốn game của mình càng giống Võ Lâm Truyền Kỳ PC càng tốt.
Là những người còn sót lại của thế hệ 8x, với chúng tôi, Võ Lâm Truyền Kỳ đã trở thành một phần không thể quên của thời trai trẻ. Tôi vẫn nhớ mình đã nhiều lần nhịn ăn sáng để nạp Kim Nguyên Bảo hay những lần trốn học đi Công Thành Chiến, săn boss Hoàng Kim… Rất nhiều những người bạn ngày nay của tôi đều quen qua Võ Lâm Truyền Kỳ. Ngày xưa chúng tôi đã bên nhau trong những trận Tống Kim rực lửa, bây giờ vẫn sẵn sàng tương trợ khi có khó khăn.
Tôi nghĩ, Võ Lâm Truyền Kỳ PC đã không còn đơn thuần là một sản phẩm game, đó là một tượng đài, một trải nghiệm trong cuộc đời. Võ Lâm Truyền Kỳ không còn là của riêng tôi, hay của bất cứ nhà phát hành, đó là bảo vật của cả một thế hệ. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng để chúng tôi chọn cái tên Võ Lâm Tái Khởi – tức là một võ lâm đang trở lại.

Ông Kiều Quang Hưng và đội ngũ phát triển Võ Lâm Tái Khởi bao gồm các đầy đủ 7x,8x,9x
Vậy là bất chấp những chỉ trích về lợi dụng hình ảnh Võ Lâm Tái Khởi sẽ vẫn ra mắt làng game Việt?
Vâng, vì thực tế chúng tôi đâu có dựa hơi hay cạnh tranh không công bằng với ai?! Chúng tôi đã dành hơn 1000 giờ cật lực để chỉnh sửa game, cũng như cố gắng giữ lại những tính năng đem tới cho người chơi trải nghiệm “võ lâm nguyên chất” nhất, nên không có gì có thể cản bước được tâm huyết của đội ngũ phát triển và phát hành. [SIZE=13px]Wap tải game Đạo Mộng Tam Quốc [/SIZE]Võ Lâm Tái Khởi chắc chắn sẽ ra mắt trong tháng 9 này và dự kiến còn sớm hơn các game cùng đề tài khác.

Đội ngũ phát triển Võ Lâm Tái Khởi đã dành hơn 1000 giờ cật lực chỉnh sửa game
Cảm ơn ông về những chia sẻ Chúc dự án Võ Lâm Tái Khởi thành công với những tâm huyết của mình.