Dưới đây là những thắc mắc về những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng được giải đáp bởi chuyên gia tư vấn tiêu dùng Hiệp Hội Nha khoa Mỹ về 10 lầm tưởng răng miệng.
Sâu răng tiến triển qua giai đọan mãn tính
>> Vấn đề khác: niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu
Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng
Đường là nguyên nhân gây sâu răng đầu tiên ?
>> Thong tin khác: niềng răng người lớn
Vi khuẩn gây sâu răng không chỉ thích đường mà còn ưa cả tinh bột-đường. Gạo, khoai tây, bánh mỳ, hoa quả và rau đều có chất tinh bột - đường. Ngoài ra, một thủ phạm khác là do khoảng thời gian răng tiếp xúc thức ăn quá lâu. Do đó, nếu cứ nhấm nháp đồ ăn có đường, tinh bột-đường cả ngày thì đó thực sự là mối nguy hiểm cho răng.


Thức ăn chứa nhiều đường


Những thực phẩm có axít như chanh có gây sâu răng ?


Thức ăn có tính axít như chanh, nước trái cây họ cam quýt hoặc nước ngọt không phải là nguyên nhân gây sâu răng nhưng chúng có thể gây hại cho men răng vì chúng sẽ ăn mòn lớp men bảo vệ răng.


Thực phẩm chứa axit


Trẻ con bị sâu răng nhiều hơn người lớn ?


Đó là một lầm tưởng do sự quan tâm quá nhiều của người lớn đối với sức khỏe răng miệng của trẻ. Nhóm hay bị sâu răng lại là người cao tuổi do nước bọt giảm gây khô miệng, làm lượng axít tăng lên, thức ăn dễ dính vào răng.


Đặt thuốc aspirin vào răng để chống đau răng ?


Hoàn toàn sai. Nếu uống aspirin thì có thể giúp bạn giảm cơn đau nhức. Tuy nhiên aspirin là axít nếu bạn để thuốc cạnh răng thực tế sẽ làm tổn thương mô lợi, nặng hơn thì gây áp-xe. Cách tốt nhất để giảm đau răng là uống thuốc.


Tiến trình của sâu răng vào cấu trúc răng


Chất hàn răng cần phải thay ?


Sai. Bạn chỉ phải hàn lại hoặc thay thế chất hàn răng khi chúng bị vỡ, sứt mẻ.


Nếu bạn bị sâu răng, bạn sẽ biết ngay ?


Đó là một hiểu lầm tai hại. Ở giai đoạn đầu của sâu răng thì sẽ không có biểu hiện triệu chứng gì. Đến khi bạn cảm nhận được nỗi đau của những chỗ sâu răng gây ra thì lúc đó sâu răng đã ở mức độ nặng và gây tổn hại dây thần kinh rất nhiều rồi. Vậy nên hãy thường xuyên tự kiểm tra răng để phát hiện sớm các bệnh ở răng miệng.


Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng


Răng yếu có nghĩa là bạn bị sâu răng ?


Hoàn toàn sai. Răng yếu chỉ đơn thuần bạn có hàm răng yếu hoặc lợi bị tụt để lộ chân răng. Răng yếu cũng là một yếu tố dễ gây sâu răng nhưng cũng còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác.


Sâu răng


Trên đây là Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng mà có thể bạn cũng đang chìm trong đó. Để có biện pháp điều trị bệnh sâu răng triệt để hãy tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm này.
Nguồn: http://implantdangluu.com/nhung-sai-...benh-sau-rang/