Rèm văn phòng từ lâu được đánh giá có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cặn kẽ vai trò thực tế của nó. Rèm văn phòng có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc và doanh số. Thế mà không phải chủ doanh nghiệp nào cũng ý thức và đầu tư đúng mực cho nó. Hôm nay Thegioirem.com sẽ chia sẻ đến bạn tầm quan trọng của rèm văn phòng trong doanh nghiệp nhé!
• Rèm văn phòng có trong bộ mặt, đại diện cho công ty
Thiết kế rèm văn phòng cũng quan trọng hệt như khi ta nỗ lực xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Đây được xem là bộ mặt, mà khách hàng dễ dàng nhân diện được hình ảnh doanh nghiệp.
Ví dụ trên một bộ rèm cuốn, ta có thể in tranh chứa thông tin nói về thông điệp của công ty, các mảng màu trang trí trên rèm cửa thể hiển phong cách làm việc chuyên nghiệp. Họa tiết và màu sắc có ở trên rèm nếu có kết nối hoàn chỉnh sẽ thể hiện được văn hóa đặc trưng của công ty.Rèm văn phòng quan trọng thế nào trong doanh nghiệp?
• Rèm văn phòng mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên, tốt cho sức khỏe
Có lẽ không nhiều người biết rằng nguồn ánh sáng tự nhiên có thể dễ dàng tác động đến năng suất và tinh thần làm việc của một nhân viên văn phòng. Ánh sáng tự nhiên mang đến phổ màu rộng hơn, từ đó hỗ trợ cho nhân viên có thể nhìn nhận sự việc một cách sắc nét và nhất quán hơn, nhất là đối với vai trò này của rèm cửa trong môi trường sản xuất.
Khoa học chứng minh rằng mắt của con người chúng ta có cơ chế thích nghi tốt với mức độ thay đổi mặt trời, nhờ đó giúp chúng ta không bị mỏi mắt và đau đầu liên tục.
Để mang về dồi dào nguồn sáng tự nhiên, rèm văn phòng cùng với không gian mở cần được thoáng đãng, rộng rãi. Với hệ thống khung cửa sổ lớn bằng kính được che chắn nhờ rèm cuốn hoặc rèm lá dọc linh hoạt giúp ánh sáng mặt trời dễ dàng len lỏi và tràn ngập vào nơi làm việc. Cách làm này không những giúp cải thiện hiệu suất mà còn giúp văn phòng trông hiện đại,chuyên nghiệp hơn.Rèm văn phòng quan trọng thế nào trong doanh nghiệp?
• Rèm văn phòng giúp giải phóng tinh thần
Thoạt tiên nghe điều này có vẻ có thể hơi vô lí tuy nhiên, trong bối cảnh làm việc căng thẳng hiện nay, để gia tăng hiệu suất lao động cho nhân viên, chủ doanh nghiệp buộc phải mang đến bầu không khí thoải mái nhất.
Đặc biệt trong một mô hình làm việc của doanh nghiệp có quy mô lớn, chúng ta không chỉ thấy rèm vải văn phòng xuất hiện tại phòng họp, phòng nhân viên mà còn có cả một phòng gym, nhà hàng miễn phí cho toàn bộ nhân viên. Do đó rèm cửa trong môi trương này phải đảm bảo tối thiểu không gian thư giãn và giao lưu giữa các nhân viên, tăng tinh thần đoàn kết cho nội bộ doanh nghiệp.