Chào bác sỹ! Tôi năm nay 25 tuổi, bị viêm xung huyết hang vị dạ dày đã lâu. Tôi có sở thích ăn chuối hàng ngày nhưng nhiều người nói nếu bị không nên ăn chuối sẽ làm viêm loét dạ dày nặng hơn. Vậy sự thực thì người bị không? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sỹ!
Hoàng Lan (Thanh Oai – Cao Viên – TP.Hà Nội)
Chào bạn Hoàng Lan,
Với thắc mắc mà bạn gửi tới chuyên mục “Hỏi Đáp” của loetdaday.com cũng là một trong những băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân hiện nay. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của quả chuối gồm những gì nhé!
Công dụng của quả chuối với sức khỏe con người
Chuối là một loại trái cây quen thuộc với con người. Khi chuối chín có mùi thơm, vị ngọt đặc trưng.
Theo các chuyên gia y tế, ăn 2 quả chuối trước khi tập luyện với cường độ cao sẽ giúp cung cấp đủ lượng calo cần thiết, cũng như duy trì lượng đường trong máu rất hiệu quả. Không những vậy, quả chuối còn là chất gây hạnh phúc cho não, chống lại triệu chứng chuột rút cơ bắp, chống mất canxi trong quá trình bài tiết nước tiểu, phòng ngừa thiếu máu, giúp hạ huyết áp, ngừa đột quỵ nhờ lượng kali cao, ít muối ở quả chuối.
Người bị benh da day có nên ăn chuối không?
Đối với tất cả các bệnh nhân bị bệnh thì ngoài việc sử dụng thuốc cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Khi bạn bị viêm xung huyết hang vị dạ dày – một trong những loại bệnh dạ dày thường gặp hiện nay thì vẫn có thể ăn chuối được một cách bình thường.