Có 3 phương pháp chính để phanh patin cho người mới chơi. phương pháp thứ nhất: Gọi là phanh cày, phương pháp này dùng cho người mới bắt đầu trong lúc đi chậm, 2 mũi bàn chân dần đưa gần vào nhau, hài đầu gối chụm vào nhau và Các bạn sẽ dừng lại. cách thứ hai: Phanh bằng gót giầy patin cougar. Đối với người mới chơi patin, khi mua giầy thì luôn có 1 phanh tại gót mẫu mua giày trượt patin giá rẻ bên phải. Khi Các bạn đang trượt trên hai chân, trọng tâm tại giữa chân trước và chân sau. Chân phải có phanh là chân phía trước, Các bạn chỉ cần hơi nhấc mũi bàn chân phải lên và tì gót chân phải xuống. Thế là bạn đã dừng được lại.

cách thứ 3: Phanh chữ T. phương pháp này dành cho người đã chơi được 1 thời gian. Khi bạn đang chuyển động, trung tâm dồn vào một chân, chân còn lại đưa ra phía sau, đặt xuống vuông góc với chân trước, Các bạn càng tì mạnh chân sau xuống thì tốc độ giẩm càng nhanh. Khi bạn đã thực hiện phương pháp phanh chữ T với đôi giầy trượt patin được rồi thì chúng ta nên dỡ phanh dưới gót chiếc giày trượt patin cougar. bên phải ra, vì từ giờ bạn không còn cần nó nữa. Biểu diễn và rượt đuổi nhau giữa lòng phố làm người đi đường hoảng hốt, thậm chí, những "nghệ sĩ" patin đường phố còn cao hứng bám vào xe buýt rất nguy hiểm.

Teen hồn nhiên bám xe buýt, diễn patin giữa đường Biểu diễn và rượt đuổi nhau giữa lòng phố làm người đi đường hoảng hốt, thậm chí, những "nghệ sĩ"giày patin cougar. đường phố còn cao hứng bám vào xe buýt rất nguy hiểm. Dạo gần đây, người tham gia giao thông tại Hà Nội thường bắt gặp một số nhóm dùng mua giày trượt patin giá rẻ trượt patin sử dụng lòng đường làm cho sân khấu trình diễn. Các nhóm này thường rủ nhau tụ tập vào buổi tối, trượt patin trên những con phố lớn, rộng rãi, có lưu lượng xe cộ đi lại đông đúc. Không chỉ lấn chiếm lòng đường để vui chơi, các bạn trẻ còn có những chiêu trò vô cùng nguy hiểm cho cả người sử dụng và người điều khiển phương tiện.

Các "nghệ sĩ" patin đường phố này chứng tỏ bản lĩnh của mình với đôi giày trượt patin hà nội bằng cách bám vào xe máy, ô tô, xe buýt hay dàn hàng ngang chắn lối người đi đường, lạng lách... Hiện tượng này đã không còn là tự dưng khi các nhóm trượt patin mang giầy patin cougar. xuất hiện thường xuyên tại các tuyến phố Tây Sơn - Tôn Đức Thắng, Bà Triệu, Phố Huế, Tràng Thi... Trước đó, ngày 22/9, một nhóm bạn trẻ khác cũng đã có màn trình diễn trước khu vực chờ đèn trắng, đoạn từ Cát Linh rẽ sang Tôn Đức Thắng, Hà Nội. Trong nhóm này, có cả những thiếu nữ (độ tuổi học sinh) tham gia trò rượt đuổi patin dưới lòng đường. Nguy hiểm hơn, nhóm bạn trẻ này còn "sáng tạo" ra trò trình diễn patin giữa ngã tư đường. Trong lúc người đi đường đứng chờ đèn vàng, Quý khách này tận dụng ngã tư khiến cho sân khấu và biến anh em thành khán giả bất đắc dĩ.