Việc học thuộc hết 150 câu hỏi trong bài thi bằng lái xe A1 là điều siêu dễ dàng, tuy nhiên đa số mọi người không có đủ thời gian để học hết 150 câu hỏi trong bài thi bang lai xe A1. Thực ra đề thi bằng lái xe hiện nay đều có những quy tắc và các mẹo nhỏ lồng ghép trong bài thi đặc biệt là thi bang lai a1, và đây cũng là phương pháp giúp cho những người bình thường nhất cũng với thể áp dụng và vượt qua bài thì bằng lái a1.
Dưới đây là một số mẹo thi bằng lái xe máy a1 mà trong quá trình nhiều năm giảng dạy cũng như kinh nghiệm cá nhân mà chúng tôi đúc kết ra được. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua bài thi bang lai xe may a1 mà chỉ việc áp dụng những quy tắc dưới đây.
Mẹo thi bằng lái xe máy cũng chia làm cho 3 phần là: phần lý thuyết, phần biển báo và vào sa hình để thi thực hành. Chúng ta sẽ đi lần lượt từng phần một.

A. Mẹo thi phần lý thuyết
Đối với các câu trong bài thi bang lai xe may có 2 đáp án mà trong câu hỏi xuất hiện những từ “Những” hoặc từ “các” thi ta chọn cả 2 đáp án đều đúng (cái này hoàn toàn đúng, chính vì vậy đối với những dạng câu hỏi như vậy ta ưu tiên xét đáp án này đầu tiên, nhớ là chỉ đúng cho câu hỏi mang 2 đáp án thôi nhé, câu nào có tới 3 đáp án thì không còn đúng nữa).
Đối với những câu mà trong dấu ngoặc kép ” “ có chứa các từ: Vạch – phố– dải – phần –>> ta hoàn toàn có thể chọn ngay đáp án (1) mà không cần suy nghĩ.
Tiếp theo ta đến với những câu mà trong dấu ngoặc kép ” “ xuất hiện những từ: Ưu – phương- làn –>> hãy ngay lập tức chọn đáp án (2).
Trong phần thi bang lai xe nếu xuất hiện những câu hỏi về hành vi bị nghiêm cấm thì ta sẽ chọn các đáp án có các từ như: “Bị nghiêm cấm”, “ko được phép”, “ko được mang, vác”, “Là thiếu văn hóa giao thông”…Những câu đại loại tương tự như vậy thì tìm đáp án đấy.
Nếu như trong bài thi bằng lái a1 có hỏi về người điều khiển giao thông: sở hữu từ “Giang tay” ->> đáp án (1) là đáp án chính xác; “Giơ tay”->> chọn đáp án (2) sẽ là câu trả lời đúng.
Trong đáp án mà có xuất hiện các số dưới đây thì đó là đáp án cần phải chọn: 5 mét, 5 năm, 0.25miligam, 50miligam, 18 tuổi, 40km/h
Câu hỏi có từ “trên cầu”, “trong đường hầm” có được quay đầu xe hay không? –>> đáp án chính xác là đáp án “không được quay đầu xe”
Nếu trong phần thi bằng lái a1 có câu hỏi về tốc độ tối đa cho phép là 40km/h hoặc 50km/h->> tìm đáp án sẽ phải xuất hiện từ “Xe gắn máy” ở cuối câu.
Trong các bài thi bằng lái xe máy tại hà nội khi xuất hiện câu hỏi có chứa “đảm bảo trật tự, an toàn giao thông là trách nhiệm của ai?” ->> đáp án bắt buộc phải có “Là trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân”.
Lưu ý, đối với những câu hỏi có chứa đáp án dài thì kinh nghiệm chính là đáp án nào ngắn đọc trước.
Câu hỏi “khi muốn chuyển hướng, người lái xe bắt buộc thực hiện như thế nào?” là câu hỏi cũng thường xuyên xuất hiện trong các phần thi bang lai xe may tai ha noi đối với câu này thì cần đọc hiểu để trả lời.
Câu hỏi “lúc giảm thiểu xe đi ngược chiều, những xe bắt buộc nhường đường như thế nào?“. Đáp án chính xác là đáp án số một và 2.
Câu hỏi nào yêu cầu thí sinh trả lời “Người ngồi ở xe máy hoặc xe mô tô 3 bánh, cần đội mũ bảo hiểm sở hữu cài quai đúng quy cách lúc nào?”. Thì chắc chắn đáp án sẽ là bất cứ lúc nào tham dự giao thông đều nên đội mũ bảo hiểm.
Ngoài ra, thi bang lai xe may o ha noi cũng thường xuất hiện các Câu hỏi như sau: “Cơ quan nào quy định đoạn đường cấm đi, đường đi một chiều, nơi cấm giới hạn, cấm đỗ, cấm quay đầu xe, lắp đặt biển báo hiệu đường bộ thuộc địa phương quản lý?“. Câu hỏi dạng này chỉ cần chọn đáp án Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là bạn đã có ngay một phương án chính xác cho các bài thi bằng lái xe máy ở hà nội.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để các thi sinh thi tốt hơn trong các bài thi bằng lái xe của mình. Chúc các bạn thành công!