Trước hết chúng ta cần nắm bắt phần mềm kế toán ERP hoạt động như là một hệ thống thông tin kế toán. Nó có thể được phát triển trong nhà của tổ chức kinh doanh hay đơn vị sử dụng nó, có thể được tìm trong khoảng một bên thứ ba, hoặc có thể là một sự liên hiệp của một gói phần mềm của bên thứ ba Áp dụng với sự sửa đổi địa phương.Chính vì nó là một phần mềm được lập trình chuyên dụng nên nó hoàn toàn có thể dè xẻn chi phí cho công ty. Ứng dụng kế toán được kiến tạo để trợ giúp người làm kế toán thực hịên công việc một cách thức mau lẹ hơn và đúng đắn hơn. Không chỉ về mặt vận tốc tính toán, phần mềm kế toán ERP còn cho phép chứng trong khoảng nhập ở một nơi độc nhất vô nhị và hiển thị ở mọi nơi khác cần tới như sổ cái, nhật ký chung, bảng phẳng phiu kế toán và các sổ sách lên tiếng nguồn vốn khác. Như vậy, ứng dụng kế toán thực thụ tiết kiệm công tích của người khiến công tác kế toán, nâng cao hiệu quả công tác điều hành công việc kế toán tại đơn vị.

Lợi ích khi dùng phần mềm kế toán

Trong thời gian kinh tế hiện thời thì công ty luôn muốn tiết kiệm chi phí thì đây chính là lý do vì sao các công ty dùng phần mềm kế toán. Ngoài lợi ích là dành dụm chi phí thì còn có những lợi thế khác của phần mềm ERP kế toán mà công ty có thể sử dụng triệt để.

Tiết kiệm thời điểm và nhân công

Nếu như như ở chuỗi hệ thống kế toán cũ đơn vị phải tốn phần lớn thời điểm cũng như nguồn nhân công ERP để làm cho việc thì với ứng dụng kế toán chuyên nghiệp đơn vị sẽ tiết kiệm tối đa thời điểm trong việc cập nhật các pháp luật, quy tắc, thuế và nhiều tính toán tinh vi khác. Một phần mềm kế toán đã được kiến tạo thích hợp với qui định, lệ luật, thuế hiện hành sẽ giúp doanh nghiệp luôn vâng lệnh với luật pháp.

Chính xác

Các chương trình kế toán có độ chính xác rất cao và thi thoảng khi gây ra lỗi. Sai sót độc nhất vô nhị công ty có thể gặp gỡ phải là do nhập dữ liệu và tin tức sai lệch trong khoảng thuở đầu.

Phần mềm ERP kế toán đều có phần cung cấp hướng dẫn cách dùng toàn cục thứ tự nhập liệu thông tin khách hàng và nhân viên. Một khi nắm được bí quyết khiến, bạn không cần xem lại phần hỗ trợ này nữa và mọi thao tác sẽ tốc độ hơn. Cơ chế chỉ dẫn này góp phần giảm thiểu sơ sót và cải thiện chất lượng số sách kế toán của tổ chức.

Dễ sử dụng

Phần mềm kế toán đều dễ sử dụng và dễ hiểu. Nhiều phần chủ đơn vị chỉ cần bỏ ra thời điểm setup chương trình và nhập dữ liệu tham gia chuỗi hệ thống. Họ không cần phải tốn thời điểm đọc hướng dẫn sử dụng để biết chương trình được xây đắp như thế nào.

Một khi chương trình đã được cài đặt, doanh nghiệp có thể vấn đề chỉnh cho thích hợp với ý định thiết thực của mình. Phần mềm ERP kế toán đều có công dụng lưu giữ các lên tiếng với các mục đích khác nhau, theo dõi công nợ, trả tiền cho nhà cung ứng, và quản lý bảng lương nhân viên.

Thông báo

Một trong những vấn đề tuyệt nhất khi sử dụng phần mềm kế toán là khả năng tạo các phiên bản lên tiếng bất kỳ theo ý muốn của doanh nghiệp trong thời điểm nhanh nhất. Bạn có thể phát hành lên tiếng chỉ trong vòng một vài giây, đây là một cải tiến rất lớn so với cách thức truyền thống với bảng biểu và những phép tính. Các lên tiếng có thể xuất ra để sử dụng lập thông báo tài chính hàng năm. Khác lạ, các phần mềm kế toán ERP cho phép lập các lên tiếng theo ý muốn và phần mềm sẽ tự động lên báo cáo hàng ngày, tuần hoặc tháng.

Bảng lương

Số tiền phải trả cho bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm phường hội, thuế doanh thu tư nhân có thể bị viên chức tính toán sai. Ứng dụng kế toán ERP sẽ giải quyết công tác bi thảm tẻ này và nó sẽ tự động tính sẵn các số liệu liên quan tới lương. Phần mềm còn gửi cụ thể lương hàng tháng cho từng viên chức qua email.

Thuế

Khi sử dụng ứng dụng kế toán ERP tính toán số liệu can dự tới lương viên chức là mọi việc sẽ dễ ợt hơn quyết toán thuế hằng năm. Tất cả thông tin được lưu trữ ở phần mềm kế toán có thể được chuyển tới các chương trình thuế một cách thức dễ dãi. Chủ tổ chức đơn giản chỉ cần xem lại tin tức và gởi đến những nơi có liên quan. Điều này giúp đơn vị dè xẻn phần nhiều thời gian liên quan đến quyết toán thuế.

Với hồ hết những ích lợi kể trên mang đến cho công ty thì có thể hiểu được bây giờ vì sao công ty sử dụng phần mềm kế toán ngày một chung.