Có thể nói hãng Hyundai đã đại thắng tại Ấn Độ với 3 năm liên tiếp giữ vững ngôi vị "Xe của năm". Được biết trước đó, Elite i20 và Grand i10 cũng đã từng đạt danh hiệu cao nhất và năm nay cái tên được xướng lên chính là tân binh Hyundai Creta - Theo http://banxe.infoHyundai Creta đạt danh hiệu Xe của năm 2016 tại Ấn Độ
Trong phân khúc SUV của Hyundai, tân binh Creta như một "làn gió mới" với thiết kế táo bạo, tính năng vận hành linh hoạt, cấu trúc chắc chắn... Chỉ sau 20 ngày được ra mắt, Hyundai Creta xác lập đơn đặt hàng kỷ lục với hơn 15.000 xe.

Xem tại http://banxe.info/tin-tuc

ICOTY - danh hiệu Xe của năm tại Ấn Độ được bình chọn bởi tổng cộng 14 giám khảo là các biên tập viên, phóng viên ô tô của các tạp chí nổi tiếng ở Ấn Độ như: Auto Today,The Hindu Business Line, AutoX, Car India, Motoring World, Mens World, Evo India, Overdrive, và BBC TopGear India.

Danh 5 mẫu xe trong năm nay lọt vào vòng trong gồm: Hyundai Creta, Renault Kwid, Maruti Suzuki Baleno, Honda Jazz và Ford Figo Aspire. Chung cuộc, Hyundai Creta đạt danh hiệu cao nhất với 96 điểm, về nhì là Maruti Suzuki Baleno với 85 điểm, đứng thứ ba là Renault Kwid với 71 điểm, tiếp theo là Ford Figo Aspire được 36 điểm, và cuối cùng là Honda Jazz với 32 điểm.

Được biết, tiêu chí để Ban giám khảo đánh giá bao gồm: giá bán, phong cách thiết kế, mức tiêu thụ nhiên liệu, độ tiện nghi, sự an toàn, các trang thiết bị, tính thực tế, tính năng vận hành, giá trị thực tế, mức độ đổi mới công nghệ, và trên hết là sự phù hợp với người tiêu dùng và điều kiện đường sá, giao thông Ấn Độ.

Nguồn: https://goo.gl/RgXK3X