Một cô gái đam mê truyện tranh Hikaru no Go cùng môn cờ vây đã đạt được học bổng thạc sĩ trị giá hơn nửa tỷ đồng.

Cộng đồng mạng mới đây đang rất xôn xao trước tin tức về một cô nàng 9x đạt được học bổng trị giá hơn nửa tỷ đồng. Điều đáng nói hơn cả là theo chia sẻ thì một phần thành công của cô bạn này đến từ niềm đam mê đối với truyện tranh.
>>Mọi người có thể tải xuống thoi trang ban gai để có được những những trải nghiệm vui hơn<<

Cô bạn mà chúng tôi nhắc đến ở đây là Lê Kiều Khánh Linh, sinh năm 1994 tại Hà Nội. Hiện tại Linh vừa mới tốt nghiệp loại A chuyên ngành Kinh tế quốc tế của đại học Ngoại Thương.
Cô gái Việt đam mê Hikaru no Go đạt học bổng Thạc sĩ Cờ vây trị giá nửa tỷ đồng


Được biết, Linh từng rất đam mê với bộ truyện tranh "Hikaru - Kì thủ cờ vây" (hay còn gọi là Hikaru no Go) mà Linh đã xin phép bố mẹ cho đi học chơi cờ vây từ năm học lớp 5. Cha mẹ Linh lúc đó cũng nghĩ rằng đây chỉ là sở thích đơn thuần nên cũng đồng ý cho con mình tham gia vào câu lạc bộ cờ vây Hà Nội.
Vào đầu năm 2016, sau khi nghe một người bạn giới thiệu về học bổng đào tạo thạc sĩ chuyên về ngành cờ vây học tại Hàn Quốc, Linh đã nắm lấy cơ hội này và trực tiếp liên hệ với trường để xin học bổng.
>>Mọi người có thể tải xuống game chien thuật để có được những những trải nghiệm vui hơn<<

Sau một thời gian chờ đợi, với kết quả học tập rất tốt cùng những thành tích đã đạt được trong bộ môn cờ vây của mình, Linh đã đạt được học bổng tại Đại học Myongji (Hàn Quốc) chuyên ngành Cờ vây học, đào tạo trình độ Thạc Sĩ. Suất học bổng này trị giá hơn 30,000 USD (hơn nửa tỷ đồng).

>>Mọi người có thể tải xuống ban sung game vui để có được những những trải nghiệm vui hơn<<

Cô gái Việt đam mê Hikaru no Go đạt học bổng Thạc sĩ Cờ vây trị giá nửa tỷ đồng
Thành công của cô bạn Lê Kiều Khánh Linh đã cho thấy được rằng đam mê đối với truyện tranh không hẳn là xấu như nhiều bậc phụ huynh lo ngại mà trên thực tế, nó còn có thể giúp tiếp thêm động lực để chúng ta cố gắng, đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.
Một lần nữa, xin được chúc mừng Lê Kiều Khánh Linh và mong rằng bạn sẽ ngày càng thành công hơn trong bộ môn cờ vây yêu thích của mình.