Phòng xông hoàng thổ là một trong những mô hình chăm sóc sức khỏe rất phổ biến tại đất nước Hàn Quốc nhưng còn tương đối mới lạ tại Việt Nam. Nên trước khi đưa mô hình này vào ứng dụng tại Spa của mình rất nhiều chủ đầu tư đặt ra câu hỏi, cấu tạo của phòng xông hoàng thổ gồm những gì?

Xem thêm: Địa chỉ massage đá muối uy tín nhất


Phòng xông hoàng thổ là gì?

Phòng xông hoàng thổ là loại phòng xông được xây dựng hoàn toàn bằng đất sét vàng hay còn gọi là đất hoàng thổ. Đây là loại đất được hình thành do sự biến đổi địa chất và sự biến đổi sinh học của đất đai. Chúng được tạo nên nhờ sự kết hợp giữa 4 loại bùn, nâu, xanh, đen, vàng và đỏ để tạo ra loại đất sét có chất lượng tốt nhất.

Phòng xông hoàng thổ là một mô hình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của đất nước Hàn Quốc. Chúng được lấy ý tưởng tư những ngôi nhà đất của nông dân thời xưa. Họ sử dụng đất để làm nhà tránh nóng tránh mưa và bảo vệ bản thân thì hiện nay người ta dùng đất hoàng thổ để xây phòng xông hơi bảo vệ sức khỏe.

Cấu tạo của phòng xông hoàng thổ

Một phòng xông hoàng thổ được xem là đảm bảo thiết kế khi quy tụ đầy đủ rất nhiều yếu tố như tính thẩm mỹ, không gian lắp đặt và tiết kiệm điện năng.

Phòng xông hơi hoàng thổ được cấu tạo từ những bức tường gỗ, trần và sàn nhà được bao bọc bằng các viên đất hoàng thổ và được đốt nóng bằng các tia hồng ngoại. Trong phòng xông hoàng thổ các năng lượng từ những viên đất được phát tán một cách tự nhiên thông qua sự khuếch tán đối lưu từ các bức tường.

Xem thêm: muối spa chuyên xông hơi đất hoàng thổ


Gỗ được sử dụng để xây dựng phòng xông hoàng thổ chủ yếu là gỗ thông được nhập khẩu 100% từ Phần Lan có xuất xứ rõ ràng. Gỗ rất ít mắt nên rất thẳng và hạn chế cong vênh đến mức tối đa. Gỗ thông được xẻ thành hai thanh dài từ 2 đến 2,5m, loại gỗ này còn đem lại tác dụng giữ nhiệt cà ngăn không cho thấm nước.

Phòng xông hơi đá muối được coi là sự phát triển của phòng xông hơi hiện nay. Chúng không chỉ là bước tiến trong phòng xông hơi mà còn mang đến không gian mới lạ và đẳng cấp cho mỗi spa.

Phòng xông hoàng thổ gồm những gì

Nguyên liệu chính để xây dựng nên phòng xông hoàng thổ chủ yếu vẫn là đất và gỗ thông. Đây được coi là 2 nguyên liệu không thể thiếu để xây dựng phòng xông hơi đất hoàng thổ.

Toàn bộ bề mặt khung tạo nên phòng xông hơi được thiết kế và lắp ráp hoàn toàn bằng gỗ thông. Đây là loại gỗ được nhập khẩu chủ yếu từ Phần Lan nên chất lượng cũng thực sự đảm bảo. Bởi lẽ gỗ thông không chỉ có tác dụng làm khung đỡ cho toàn bộ căn phòng mà còn có tác dụng giữ nhiệt và ngăn ngừa sự khuếch tán nhiệt ra bên ngoài môi trường.

Tường trong phòng xông cũng được xây dựng hoàn toàn bằng đất hoàng thổ và phần nền nhà cũng được trải đều bằng những viên đất hoàng thổ nhỏ. Khách hàng có thể nằm lên chúng để cảm nhận sức nóng từ những viên đất phát ra hoặc đắp chúng lên người để mồ hôi có thể nhanh chóng phát ra.

Mô hình phòng xông hoàng thổ hiện đang rất phát triển tại đất nước Hàn Quốc và đang được ứng dụng tại một số spa tại Việt Nam. Với kinh nghiệm xây dựng và chuyển giao công nghệ nhiều phòng xông tại Việt Nam, Muối Spa chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy cho những khách hàng muốn xây dựng phòng xông đất hoàng thổ.

Xem thêm: xông hơi jjim jil bang giá rẻ tại hà nội


Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ một cách hoàn hảo nhất.

------------

Trung tâm Muối Spa

CS 1: Muối Spa 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: 090.136.6006

CS 2: Muối Spa 21 Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 098.136.6006

CS 3: Muối Spa 97 Điện Biên Phủ, Hồng Bàng, Hải Phòng

ĐT: 091.111.5285