Toàn tập đi Hà Giang


Với các người say mê dịch chuyển, kinh nghiệm du lịch hà giang có nhẽ Hà Giang là 1 trong những điểm tới không thể bỏ qua. Vùng đất phía Tây Bắc nơi địa đầu Tổ quốc này luôn là 1 điều bí hiểm, hấp dẫn


Với nhiều người, khoảng thời kì nhàng nhàng du lịch Hà Giang là 4-5 ngày. nếu như bạn có thời khắc và muốn khám phá thêm vẻ đẹp hùng vĩ của vùng núi Tây Bắc, nên đi khoảng 7-9 ngày, vừa thả phanh về thời điểm, vừa giữ sức khỏe.


trong khoảng Hà Nội đi Hà Giang, bạn có thể đi bằng xe máy, ôtô hoặc đi bằng xe khách ở bến xe Mỹ Đình. Cung tuyến đường đi trong khoảng Hà Nội lên TP Hà Giang ko có nhiều khung cảnh đặc sắc, nên bạn nào muốn giữ sức cho chuyến đi có thể gửi xe máy lên xe khách, lên tới Hà Giang rồi mới đi xe máy lên Đồng Văn. Hoặc Các bạn có thể thuê xe máy tại Hà Giang. Có tương đối nhiều cửa hàng cho thuê tại đây.


Giá vé xe khách từ 130.000-150.000 đồng với ghế ngồi và 180.000 đồng ghế giường nằm. Có đủ những chuyến từ sáng đến tối. các bạn muốn ít chi phí thời điểm có thể đi buổi tối. Ngủ một giấc trên xe, 5-6h là có mặt tại bến xe Hà Giang.


Đi Hà Giang theo những trục đường nào


Những bạn đi xe máy từ Hà Nội lên có 2 đường:


Tuyến đi thứ nhất: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên quang đãng. tuyến đường này nhiều người biết và đông xe đi lại (cung này mình hay đi tắt đến Vĩnh Phúc, rẽ đi Sơn Dương, thẳng đến Tuyên quang đãng. các con phố vắng, đẹp hơn).


Tuyến đi thứ hai: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu – Phú Thọ – cam đoan Hùng – Tuyên quang quẻ.
đến Tuyên quang quẻ khoảng 150 km, trong khoảng ấy TP Tuyên quang – Hàm lặng – Bắc quang – Vị Xuyên – TP Hà Giang khoảng 152 km. Tổng quãng các con phố khoảng 302 km tính từ Hà Nội đi Hà Giang. Tùy cung tuyến phố Cả nhà đi sẽ được ngắn hơn 20-30 km.


từ Hà Giang lên Đồng Văn, Anh chị em nên đi đường: Hà Giang – Quản Bạ (46 km) – yên ổn Minh (50 km) – Đồng Văn (50 km). trong khoảng yên ổn Minh có con đường tắt sang Mèo Vạc. Mình hay đi đến Đồng Văn, nghỉ ngơi thăm quan xong hôm sau mới đi Mèo Vạc.du lịch mộc châu tháng 11 Buổi tối ở Đồng Văn vui hơn, hơn nữa đi cung vòng tròn như thế đỡ nguy hiểm, vì các con phố lên với bên tay phải lái xe là núi đá, nên sẽ an toàn hơn bên vực.


Cảnh sắc tại quãng các con phố trong khoảng Hà Giang lên Quản Bạ ko đặc sắc. Anh chị ko nên dừng lại nhiều, dành thời gian cho đoạn yên ổn Minh – Đồng Văn, khó đi hơn và cảnh cũng đẹp hơn nhiều. Quản Bạ có các con phố lên cổng trời và khu để check-in núi đôi ngay sát nhau.


trong khoảng im Minh đi lên Đồng Văn qua 1 con đèo hơi nức tiếng ở phường Lũng Thầu ngoằn ngèo như rắn, rồi qua Lũng Thầu tới thị trấn Cáo. Vào dịp lễ tết có lễ hội, rất đông người dân tộc mặc áo quần màu sắc sắc sỡ vui chơi ở đây.


Đi tiếp khoảng chục km qua nhà của Pao – xã Sủng Là (nơi quay phim Nhà của Pao – bộ phim được tương đối nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế ). ngày nay nơi này thành khu tour du lịch, luôn đông đúc những xe khám phá nờm nượp ra vào, có bán vé tham quan.


Cách Đồng Văn 5 km là dinh Vua mèo Vương Chính Đức – người từng cai quản cả khu vực Cực Bắc – Đông và Tây Bắc, có vé vào cửa. Anh chị em nên vào tham quan, để thấy sự bề thế, và kiến trúc độc đáo tại đây.


từ chỗ Vua Mèo có 2 đường, một là đi thẳng lên Đồng Văn, hai là đi vòng sang cột cờ Lũng Cú trước, rồi quay lại Đồng văn. nếu như còn sớm và đủ sức khỏe, Cả nhà nên đi lên Lũng Cú trước, rồi quay lại Đồng Văn cho một thể 1 cung tuyến đường.


tuyến đường đi tương đối xấu, nhiều đoạn mình đi dịp Tết 2016 còn đang rải đá để khiến cho các con phố. tới nơi, nếu đi xe máy, Cả nhà đi thẳng lên trên chân cột cờ rồi tìm vé và leo lên cột cờ, đừng gửi xe ở bãi xe ôtô, vì đi lên hết sức nặng nhọc, mấy trăm bậc. Nhiều người đi ôtô không muốn leo sẽ có 1 đoàn các anh xe ôm ấp dân tộc chở lên 40.000 đồng/2 chiều.


Cách cột cờ một km có vùng cao người Lô Lô Chải, 1 trong những nơi lần nào mình cũng phải ghé qua, nơi có anh trưởng bản Kai phải chăng bụng và quý người. vùng cao này được khá nhiều công ty tài trợ, có những bếp ăn, chỗ ngủ kiểu homestay. phần lớn Cả nhà nước ngoài hay thích nghỉ ở đây. Cả nhà muốn tại lại có thể đăng ký với anh Kai.
Cuối năm 2015, làng được tài trợ xây quán cà phê Cực Bắc.du lịch sapa Mọi người nên ghé qua nhắm nháp, thu giãn hương vị cà phê giữa cao nguyên đá, ngắm nhìn nếp sống của người dân tộc Tây Bắc.


từ Đồng Văn đi Mèo Vạc khoảng 20 km, đi qua tuyến đường Hạnh Phúc (đèo Mã Pí Lèng) nổi danh ngoằn nghèo, ở quãng giữa có một khu nghỉ chân, chụp ảnh để trong khoảng ấy có thể ngắm toàn cảnh dòng sông Nho Quế đang uốn lượn giữa các ngọn núi. hiện giờ họ đã xây khu ngắm cảnh phía dưới nên an toàn hơn cho khách du lịch.


Mèo Vạc ko có mấy nhiều điểm để thăm quan. Bạn phải đi đúng đợt phiên chợ mới thấy được sự thú vị. tại đấy nữ giới mang rượu ra bán xếp hàng dãy dài, còn đàn ông ngồi trên những bàn uống rượu. Đầu năm còn có lễ hội Vỗ Mông, lúc trai gái khiến quen nhau, có thể thấy mấy anh giai Mèo quây nói quanh mấy cô gái bản gặp trên đường, tóm tay dắt đi là chuyện thường


trong khoảng Mèo Vạc, Cả nhà nên đi thẳng về lặng Minh, đỡ phải quay lại Đồng Văn. Còn 1 đường khác là đi Bắc Mê về đô thị (đi men theo sông Lô). Cung này dành cho Các bạn thích trải nghiệm offroad, cảm giác mạnh. Do đang khiến thủy điện, 70 km từ Bắc Mê về Hà Giang phải gọi là kinh khủng.


các xe chuyển vận cày nát đường, bụi cát, đá sỏi, ổ voi đầy tuyến đường, đèo dốc nhiều, ai không Tổng hợp đi rất dễ bị tai nạn. Bù lại, Các bạn có thể ngắm được sông Lô chảy rất đẹp, có những khúc sông khung cảnh đẹp như trong tranh vẽ.


Về tới thị thành, ngủ nghỉ, ăn uống cho lại người. người nào có điều kiện đi tắm lá thuốc người Dao, ăn cháo thuốc độc, bánh cuốn rồi hôm sau lên đường về Hà Nội.