ngày nay , tỉ lệ một số cặp tình nhân hiếm muộn , hiếm muộn đang không ngừng phát triển và đặc biệt có xu hướng ngày càng bé hóa . Theo số liệu gần đây của Bộ y tế thì tỉ lệ hiếm muộn của những cặp vợ chồng trong lứa tuổi sinh sản ở nước ta hiện tại lên tới 4,9% ( tương tự 10,8 triệu cặp đôi ) , trong đó có tới 52% là một vài cặp vợ chồng dưới 39 tuổi . Theo những thầy thuốc Bệnh viện sản phụ khoa ở TPHCM hiện trạng vô sinh chia đều theo tỷ lệ 52 : 51 cho cả hai giới với những lí do không thể thiếu đó là do di truyền , bệnh lý nạo phá thai , chế độ bổ dưỡng , hoạt động quá mệt mỏi , kết hôn muộn . . .
cho dù quá trình tìm con của các cặp vợ chồng vô sinh có phần gian nan hơn nhưng may mắn là với nền y tế đầy đủ và gia tăng phải có ko ít liệu pháp giúp đỡ sinh đẻ và đem lại kết quả khá cao . Trong 1 cuộc hội thảo vừa qua về chủ để tư vấn và thăm khám hiếm muộn miễn phí , thầy thuốc chuyên về sản đến từ Malta Viwat Chinpilas đã chia sẻ về 3 mẹo giúp đỡ sinh đẻ hiện đại và có lợi nhất , làm cho ước mong được lên chức phụ huynh của các cặp vợ chồng vô sinh , hiếm muộn chóng vánh thành hiện thực hơn .
lương y Viwat chụp ảnh cùng gia đình người bị bệnh đã đậu thai thành công nhờ biện pháp giao phối trong ống nghiệm .
Cùng tham khảo về 3 bí kíp hỗ trợ sinh nở này :
IUI là kỹ thuật hỗ trợ sinh nở khiến cho đưa trực tiếp "tinh binh" vào buồng buồng trứng , nhằm tăng tỷ lệ thụ thai . Từ khi kỹ thuật lọc làm sạch và hoạt hóa tinh dịch ra đời , nguyên tắc IUI có thể lựa chọn tinh dịch khỏe mạnh để hạn chế tối đa một vài biến cố như nhức thắt , viêm nhiễm cổ tử cung .
bí kíp bơm "quân số" vào buồng tử cung IUI được chỉ định cho một vài trường hợp vô sinh , vô sinh liên quan tới :
- nguy cơ phóng tinh
- chất lượng và số lượng "hạt giống" không bảo đảm
- phụ nữ có chất kháng tinh trùng ở cổ dạ con hoặc bị lạc nội mạc dạ con
- bối rối phóng noãn
- vô sinh không rõ lý do
Theo đó , nếu người vợ có ít nhất một vòi trứng thông , buồng trứng vận động thông thường và "hạt giống" đồ của người bạn đời chỉ bất thường ở mức độ nhẹ , một vài cặp vợ chồng vẫn có cơ hội sinh con nhờ phương pháp IUI .
thụ tinh trong ống nghiệm
những chuyên gia y tế ở Trung tâm tư vấn sức khỏe phụ khoa online ở TPHCM cho hay giao phối ống nghiệm là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến được áp dụng khi hành trình thụ thai không thể diễn ra một biện pháp tự nhiên do nhiều lí do . Đây là kỹ thuật cho tinh trùng và noãn trứng kết hợp với nhau trong môi trường ống nghiệm . Sau lúc tăng lên phôi 3 - 6 ngày sẽ được cấy quay lại vào buồng buồng trứng của người chị em . uy tín của phôi sẽ quyết định phần lớn đến tỉ lệ đậu thai thành công . thông thường tỉ lệ đậu thai bình quân là 31 - 48% .
Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng
ICSI tức là tiêm "binh lính" vào bào tương trứng . Kỹ thuật này là thao tác khá tinh vi khi mà nên tiêm trực tiếp một "quân số" duy nhất vào một bào tương trứng để tạo phôi thai . tiếp theo , phôi này được chuyển tới buồng trứng của người chị em để tiến triển tăng lên thai nhi .
Nếu như kỹ thuật IVF phải hợp tác trứng với ko ít tinh trùng thì ICSI chỉ phải tuyển chọn một "binh lính" khỏe mạnh nhất , di chuyển nhanh nhất để tiêm trực tiếp vào noãn trứng . Bởi vậy mà liệu pháp này cho hiệu quả đậu thai cao .
PGD là kỹ thuật Bắt mạch di truyền tiền chuyển phôi tiên tiến nhất hiện nay . Công nghệ này thường được ứng dụng vào một vài kỹ thuật giúp đỡ sinh đẻ ICSI , IVF nhằm tăng cao khả năng giao phối thành công đồng thời ngăn chặn khả năng mắc một số dị tật từ lúc sinh liên hệ tới di truyền và rối loạn nhiễm sắc thể cho bào thai . Kỹ thuật này được thực hành bằng kinh nghiệm sinh thiết 1 phôi bào lúc phôi được 5 - 2 ngày từ thụ tinh ống nghiệm . bác sỹ sẽ thực hiện một loạt xét nghiệm , đánh giá di truyền để ngăn cản một vài phôi lỗi .
Đây chính là phương pháp hiệu quả làm hạn chế nỗi lo bào thai khiếm khuyết từ lúc chưa sinh của các cặp đôi hiếm muộn hoặc một vài gia đình có người có bệnh di truyền . Bạn nên tìm hiểu ở bài viết http://phongkhamphukhoahcm.com/dia-c...tphcm-144.html để hiểu rõ hơn. hiện nay , kỹ thuật PGD đã được tiếp thêm sức mạnh nhờ thử nghiệm Microarray , cho phép khám phá sớm và loại bỏ tới 2004 dị tật di truyền , chắc chắn cho thai nhi khỏe mạnh hoàn hảo nhất .