Bức Thư thứ nhất của ADam gửi Thượng Đế
Gửi Thượng Đế Kính Yêu của con.

Con biết rằng Người rất ngạc nhiên khi nhận được thư của con vì Người hiểu con chỉ luôn tin vào những điều con thấy. Từ lúc còn nhỏ đến khi lớn lên, con luôn cho rằng mọi thứ trên trái đất này đều tự nhiên mà có và chẳng ai tạo ra được. Nhưng đến hôm nay, con thật sự thay đổi- chính bản thân con cũng ngạc nhiên về điều này.
Con cũng biết rằng Người sẽ chẳng hỏi tại sao lại như vậy bởi Người luôn nhìn thấu suốt mọi điều. Nhưng con không thể ngăn cản niềm hạnh phúc đang chảy trong con. Con không thể không kể về cô ấy- người phụ nữ nhỏ bé bước vào cuộc đời con trong một ngày thu cách đây hơn 10 năm.
Con ngưỡng mộ tình yêu thương dạt dào, lòng nhân hậu của cô ấy. Là đàn ông, con mải mê với công việc và rất ít khi quan tâm đến gia đình nhỏ bé của mình. Nhưng cô ấy thay con làm tất cả. Cô ấy yêu qúy quan tâm đến tất cả các thành viên trong gia đình của con một cách chu đáo. Cô ấy giỏi xoay chuyển tình thế, biết tạo một không khí ấm cúng làm cho gia đình con luôn êm ấm, hòa thuận…..
Con yêu sự tế nhị, dịu dàng của cô ấy. Trong cuộc sống không tránh được những lúc bực bội do áp lực công việc, con cáu kỉnh với cô ấy rất vô lý. Cô ấy chẳng hề giận giữ mà để con ngồi một mình nghỉ ngơi. Cô ấy không chỉ là vợ, mà còn làngười bạn tri kỷ thân thiếtcủa con.Khi con thất bại ….., cô ấy ở bên con, động viên khuyến khích giúp con lấy lại sự tự tin làm lại từ đầu.
Con băn khoăn tự hỏi, con là phái mạnh nhưng thực sự lại không dẻo dai bền bỉ bằng cô ấy?!?. Làm sao cô ấy có thể hoàn thành một núi công việc ở văn phòng mà về nhà có thể trông trẻ làm việc nhà được nhỉ? Cô ấy cũng có áp lực trong công việc nữa chứ? Làm sao cô ấy có thể chiều theo mọi sự nhõng nhẽo, kiên nhẫn ru trẻ ngủ vào buổi tối, dạy chúng học hành, chăm sóc dỗ dành khi chúng ốm đau khóc quấy?
Thật ngạc nhiên sau bao nhiêu vất vả như vậy, mà tâm hồn cô ấy không già đi. Cô ấy vẫn luôn vui vẻ, yêu thương mọi người, dù con không phải là người đàn ông hoàn hảo, không phải là người kiếm nhiều tiền bạc cho người phụ nữ của mình.
Nhưng điều đáng nói hơn cả là tài năng cảm hóa bằng tấm lòng của cô ấy. Cô ấy làm con tin có Thượng Đế và con rất biết ơn Người đã ban tặng cô ấy cho con. Cô ấy giúp con hiểu ra Thượng Đế tạo ra trái đất này bởi hai nửa trái ngược nhau nhưng luôn cần cho nhau như ánh sáng và bóng tối, như nước và lửa, như hoa hồng và gai, như Phụ nữ và Đàn ông…
Hôm nay, nhân ngày 8-3, con viết thư tỏ lòng biết ơn Người. Con cũng xin gửi lời cảm ơn người Phụ Nữ của con và tất cả những người Phụ Nữ trên trái đất này vì có họ cuộc sống mới thật đẹp, thật có ý nghĩa.
8-3
Con:Adam
www.hpec.vn