Các bác sĩ Chua da lieu lúc nào cần nghi ngờ con bạn bị Bệnh lupus ban đỏ
cha mẹ nếu săn sóc con nên lưu ý với một số biểu hiện thất thường về chứng bệnh , đặc biệt là một số bệnh lý cần gây ra hiểm nguy với trẻ em như hội chứng bệnh lupus ban đỏ. Bệnh lupus có Tác nhân gia đình, tức là khi trong gia đình có bệnh nhân lupus ban đỏ, thì trẻ cũng có đe dọa rất lớn mắc phải căn bệnh này. nếu đó, bố mẹ có thể chú ý một vài biểu hiện của Bệnh để cần phát hiện và chữa sớm cho bé nhà bạn .

hội chứng lupus có nhiều dấu hiệu , cần tương đối dễ nhận thấy hoặc cũng có thể khá khó nhận diện . bác mẹ nên nghi ngờ bé
mắc hội chứng lupus lúc thấy bé có những triệu chứng sau:
một số dấu hiệu dễ nhận diện nhất đó là: rụng tóc, sưng mặt và cổ, sốt, phát ban da, tăng cân, dễ mắc phải bầm tím.
một vài triệu chứng khó nhận diện hơn mà bé cần gặp phải: đau cơ, đau khớp, mỏi mệt , đau ngực, mất trí tưởng , xử lý thông báo chậm.
một số bậc phụ huynh hãy chú ý một vài triệu chứng của hội chứng , thường xuyên hỏi về sức khỏe của con, đặc biệt là lúc trong gia đình đã có người bệnh lupus.
cha mẹ nên chú ý những biểu hiện của hội chứng lupus ban đỏ tại con bạn
tiến hành gì trong trường hợp nghi ngờ trẻ em bị Bệnh lupus ban đỏ
Việc trước nhất cha mẹ có thể tiến hành lúc thấy con mình có một vài triệu chứng trên, đó là đưa con đi khám tại cơ sở y tế. nếu đi khám, bé nhà bạn sẽ được chuyên gia chẩn đoán chính xác , là có mắc phải lupus không, hay là một căn bệnh khác, từ đó sẽ có phương án trị phù hợp .
nếu bé nhà bạn được chẩn đoán là mắc phải lupus ba má cũng cần bình tĩnh , không có thể quá lo lắng , do rất nhiều bé nhà bạn vẫn duy trì tình trạng sức khỏe khá tốt, dù bị hội chứng lupus. tiên lượng căn bệnh phụ thuộc vào mức độ thúc đẩy của Bệnh đến một vài cơ quan nội tạng. trong trường hợp hội chứng đã tác động với cơ quan nội tạng, thì điều trị sẽ không dễ hơn, nhưng lúc con bạn mới có phát ban nhẹ, hay bị nhiễm trùng khớp, thì hội chứng cần được kiểm soát dễ dàng.
bác mẹ nên động viên con, và động viên chính mình, để nên sống chung đến Bệnh một biện pháp thoải mái, nhẹ nhàng , luôn giữ tinh thần lạc quan. Tâm lý đóng một vai trò rất quan yếu trong chữa Các hội chứng tự miễn, trong đó có hội chứng bệnh lupus. Bên cạnh việc sử dụng dược phẩm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ , tái khám hàng ngày để theo dõi mức độ căn bệnh và có một vài điều chỉnh thích hợp , thì cha mẹ cũng lưu ý chế độ dinh dưỡng và tập dượt cho bé , để nên duy trì luôn thể trạng tốt nhất , ổn định Bệnh ở mức an toàn. Chủ đề cần quan tâm chữa vảy nến
chữa hội chứng bệnh lupus ban đỏ ở trẻ


mục đích chữa chứng bệnh lupus ban đỏ tại bé là thực hiện hạn chế một số triệu chứng và ngăn chặn hệ miễn nhiễm tấn công những cơ quan quan trọng trước lúc xảy ra thương tổn vĩnh viễn. tùy theo mức độ trầm trọng của biểu hiện mà bé sẽ nhận được Các loại dược phẩm trị khác nhau, bao gồm:


- Corticosteroid (prednisone) để kiểm soát tình trạng viêm .


- Hydroxychloroquine (Plaquenil) , một loại dược phẩm chống sốt rét được sử dụng để kiểm soát tình trạng bùng phát của chứng bệnh .


phụ thuốc theo chừng độ trầm trọng của triệu chứng mà trẻ em sẽ nhận được Các loại thuốc điều trị khác nhau.


- Immunosupressants: chả hạn ví dụ như azathioprine (Imuran) , mycophenolate mofetil (Cellcept) , methotrexate, cyclophosphamide (Cytoxan) , và rituximab (Rituxan) .


- thuốc hạn chế đau ví dụ như ibuprofen hay naproxen.


- Canxi và dược phẩm bổ sung vitamin D để ngăn chặn chứng bệnh loãng xương (một hiệu ứng phụ của việc sử dụng lâu dài của corticosteroids) .


Theo dõi sau chữa lupus ban đỏ ở trẻ em
sử dụng dược phẩm Corticosteroid là một trong những phương pháp công dụng đặc biệt để kiểm soát tình trạng viêm trong bệnh lý lupus ban đỏ. tuy nhiên dược phẩm có thể gây nên vài công dụng phụ như tăng cân, rạn da, tăng huyết áp , loãng xương, trầm cảm, tiểu đường, căn bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể. một số hiệu quả phụ này có thể thúc đẩy lớn cho ngoại hình, tâm lý và sự phát triển hàng ngày của bé . do vậy bé cần được theo dõi chặt chẽ một vài hiệu quả phụ cần xảy ra trong quá trình trị . Có thể bạn muốn biết benh vay nen o da dau
Trong những trường hợp , Hydroxychloroquine có thể gây nên thương tổn võng mạc vĩnh viễn. vì đó hầu hết trẻ em sử dụng thuốc này cần được đánh giá mắt hàng ngày .


khi được điều trị đúng cách , trẻ em bị lupus ban đỏ vẫn cần tiếp tục đi học, vui chơi đến bạn bè , tập thể dục và tham gia một số hoạt chạm gia đình.