Mề đay bình thường dấu hiệu là sẩn phù, kích thước từ vài mm tìm tới vài cm, sẩn màu hồng hoặc là màu da, giới hạn rõ, thường ngứa. Thương tổn xuất hiện trong vài giờ hay những giờ, sau đó lặn đi Không để lại vết tích và rồi lại mọc tái lại . Vậy khi bị nổi mề đay cần mề đay có lây không
Có rất các nguyên do dẫn đến bệnh này có thể là : Thức ăn (cá, đồ biển, sữa bò, bơ, bột mì, những gia vị, chất bảo quản có trong thức ăn) , đây là căn nguyên thường thấy tại trẻ em , chiếm 62% ; bài thuốc (Penicillin, Aspirin, sulfonamide, morphine, codeine, polymyxin, dextran, quinine) ; Nhiễm trùng (xoang, răng, túi mật, tiết niệu, vi-rút, nấm, ký sinh trùng… ) ; Dị ứng nguyên Không được khí (phấn hoa, nấm mốc, bụi nhà, hóa chất dễ bay hơi như nước hoa, nước xịt phòng) ; Yếu tố vật lý (ánh nắng, lạnh, nóng, rung… ) ; Tiếp xúc (thực vật, côn trùng, mỹ phẩm, hóa chất… ) ; Di truyền (có liên quan tới yếu tố gia đình, cơ địa dị ứng) ; các căn nguyên khác: liên quan hội chứng lý nội khoa, hội chứng lý da…


Một số bác sĩ tại địa chỉ phòng khám da liễu ở hà nội Bố mẹ cùng mắc chứng bệnh dị ứng thì con có nguy cơ 50-80% ; bố hoặc mẹ bị dị ứng, nguy cơ ở con là 20-40% . Ngoài ra, Khi bố bị viêm mũi dị ứng, mẹ bị nổi mề đay Nếu ăn hải sản thì ở 50% con cái sẽ mắc các bệnh dị ứng.


Dị ứng phương thuốcbài thuốc kháng sinh và phương thuốc giảm đau có thể là aspirin, penicillin và ibuprofen để gây nên một số phản ứng có thể là nổi mề đay và sưng ở nhiều người. Tìm hiểu thêm bị nổi mề đay
bài thuốc kháng sinh và phương thuốc giảm đau có thể là aspirin, penicillin và ibuprofen có thể gây nên một vài phản ứng có thể là nổi mề đay và sưng trên nhiều người.

phương thuốc kháng sinh và bài thuốc giảm đau như aspirin, penicillin và ibuprofen để gây ra nhiều phản ứng có thể là nổi mề đay và sưng ở những người. một số bài thuốc khác như codeine, aspirin và một số thuốc chống viêm tuyệt đối không steroid (NSAIDs) cũng để dẫn đến nổi mề đay. NSAIDs thậm chí còn đe dọa mạng sống của người bệnh là vì gây nên sưng lưỡi hoặc là họng Tự chế chặn đường thở. phương thuốc huyết áp như một vài chất ức Tự chế ACE có thể gây nên phù mạch bình thường xuyên trong những tình huống , trong đó có thể tạo ra nổi mề đay.


phòng bệnh : các người dễ bị nổi mề đay thông thường là có cơ địa nhạy cảm, là vì vậy giúp phòng bệnh cần phải lưu ý nhiều điểm sau:


- Đối bằng cách nổi mề đay bởi lạnh, luôn chú ý mặc ấm, hạn Tự làm tối đa tiếp xúc bằng cách môi trường lạnh.


- Trong trường hợp bởi vì ăn uống nổi mề đay thì Không được cần phải ăn những thức ăn đó ( như là thịt gà, cá chép, tôm, cua… ) .


- phụ nữ Nếu sử dụng mỹ phẩm cần phải thận trọng, lụa chọn một vài loại mỹ phẩn thích điều độ bằng loại da của mình.


- Nếu tiếp xúc với môi trường có nhiều chất độc hại cần phải đeo khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ lao động.


- cần phải giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, hạn Làm sự tấn công của nhiều loại ký sinh trùng như là bọ chét, chấy rận.


- đặc biệt Khi dùng một số loại thuốc đông - tây y mà Không được hướng dẫn của bác sỹ, Không chỉ gây chứng mề đay mà còn giúp bị ngộ độc phương thuốc .