Cách tăng chiều cao tốt nhất cho con chính là giúp con có một giấc ngủ tốt hơn vì thời gian đi ngủ chính là lúc cơ thể trẻ tăng trưởng mạnh nhất đặc biệt là chiều cao.

Đối với trẻ con giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng, không những có tác dụng tốt đến hệ thần kinh mà còn có tác dụng cao đối với việc phát triển chiều cao của bé. Cho nên cách phát triển chiều cao tốt nhất cho con chính là điều chỉnh thói quen khi ngủ của trẻ.

Cho trẻ đi ngủ trước 10 đêm mỗi ngày


Trẻ con thường đi ngủ rất sớm tuy nhiên cũng có không ít trường hợp trẻ thức khuya vì thói quen giờ giấc của bố mẹ, điều này ảnh hưởng rất lớn đối với việc phát triển chiều cao của con.

Theo các chuyên gia hormone tăng chiều cao cho bé của trẻ thì thường tiết ra nhiều nhất trong khoảng thời gian trễ 22 đến 24 giờ đêm. Cho nên cách phát triển chiều cao tốt nhất chính là nếu như bố mẹ duy trì thói quen đi ngủ muộn của con thì đồng nghĩa với việc là các hormone tăng chiều cao cho bé sẽ tiết ra ít đi và trẻ sẽ hạn chế phát triển về chiều cao. Chính vì vậy để tăng chiều cao cho bé một cách tốt nhất các bậc phụ huynh nên cho trẻ đi ngủ sớm.


Không nên để con nằm sấp khi đi ngủ


Tư thế ngủ của trẻ chính là một trong những cách phát triển chiều cao cho trẻ, đây là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự tăng chiều cao cho bé sau này. Cho nên nếu muốn con tăng chiều cao tốt nhất thì không nên để trẻ nằm sấp trong khi ngủ sẽ khiến bé dễ bị ngạt và khó thở.

Đặc biệt đã có nhiều trường hợp bố mẹ vì để con ngủ không đúng tư thế đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là dẫn đến tử vong khi ngủ khi ở tư thế nằm sấp. Các chuyên gia khoa học hàng đầu gọi đây là cái chết rất đột ngột. Cho nên tốt nhất bố mẹ nên tập cho con nằm thẳng và đảm bảo rằng mũi cũng như miệng, ngực của bé không có bất kỳ vật cản nào khác hay bị đè.

Không nên tập cho trẻ thói quen ngậm vú khi ngủ

Tránh đừng để trẻ ngậm vú khi ngủ, điều này đã được các bác sĩ khuyến cáo là đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng có hại tới sức khỏe của bé cũng như là tăng chiều cao cho bé. Cho nên tránh trường hợp tạo thành thói quen xấu cho trẻ chính là cách phát triển chiều cao tốt nhất mà bố mẹ nên áp dụng.

Trẻ ngậm vú khi đi ngủ không những có nguy cơ bị ngạt sữa không tốt cho việc tiêu hóa. Có khi còn khiến trẻ ngạt thở Bên cạnh đó, nếu bé ngậm vú mẹ khi đang ngủ còn gây ảnh hưởng tới sự định hình hướng mọc, kiểu cách trong phát triển của răng và nướu.