Bước vào căn nhà là không gian sinh hoạt chung của cả nhà với cách bố trí nội thất gọn gàng đơn giản mà bắt mắt. Với bộ ghế sofa chữ I áp tường kết hợp ghế bành thư giãn sẽ đem lại một không gian sang trọng hơn. Xung quanh là những đồ nội thất cần thiết như: kệ tivi kết hợp làm tủ sách, tủ đựng giầy.

Ngoài ra để không gian thêm sống động bạn có thể bài trí một bể cá bên cạnh bộ ghế sofa. Không gian nơi đây sẽ vô cùng thú vị và hiện đại, có nước, có cây có gió nhờ khu vực tiểu cảnh hồ nước nằm giữa không gian bếp và phòng khách. Khu vực bếp và ăn nằm ở cuối nhà. Từ không gian bếp có thể nhìn sang phòng khách qua cửa kính lớn. Để khu vực bếp được rộng rãi hơn thì sự lựa chọn tủ bếp chữ L là giải pháp hữu hiệu nhất. Kết hợp với bàn ăn tròn trong không gian vuông sẽ làm căn phòng trở nên mềm mại hơn. Ngoài ra bạn có thể bố trí thềm bục ngồi gần hồ bể để thư gian hoặc đọc sách, nơi đây là không gian lý tưởng cho gia đình bạn. Đối diện với phòng khách và bếp là không gian sinh hoạt riêng gồm phòng ngủ con và phòng ngủ master.

Phòng ngủ master với cách decor sáng tạo kết hợp với đồ nội thất hiện đại như: Giường, tủ quần áo, bàn làm việc kết hợp trang điểm. Nhà vệ sinh được bố trí giữa hai phòng ngủ để thuận tiện cho việc đi lại của gia đình. Bên cạnh là phòng ngủ con. Phòng con có diện tích hạn chế hơn phòng ngủ bố mẹ.

Vì vậy cách bố trí nội thất sẽ khác hơn để không gian căn phòng trở nên gọn gàng và rộng rãi. Căn phòng của con với góc học tập được bố trí bên cạnh cửa sổ sẽ giúp con học tập hiệu quả hơn. Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.