Máy bơm điện chìm công ty in decal
Toàn Quốc Một số tình trạng viêm amidan
Results 1 to 4 of 4
 1. #1

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Nov 2015
  Location
  Hà Nội
  Posts
  69

  Default Một số tình trạng viêm amidan

  Viêm Amidan là hội chứng có khả năng gặp ở mọi lứa tuổi, chứng bệnh có diễn biến khá phức tạp, dai dẳng, dễ lớn mạnh phát triển thành mạn tính ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe của người mắc bệnh đặc thù là bé, là một trong những yếu tố gây viêm màng khớp, viêm màng tim, viêm cầu thận. đó là nhóm bệnh lý không thể coi sẽ, phải được tìm ra, trị sớm để hạn chế gặp phải các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.
  => Tìm hiểu viêm họng cấp


  Amidan là gì?
  Hệ thống tổ chức bạch huyết tạo thành một vòng tròn ở mặt trước của họng gọi là vòng bạch huyết Waldeyer. Vòng waldeyer gồm có amydal khẩu cái, amydal vòm (VA – Végétations Adénoides), amydal lưỡi vòi và amydal vòi. Amydal khẩu cái là tổ chức lympho lớn nhất gồm có hai khối ở hai thành bên họng và được nằm trong hốc amydal. Ở mặt tự vì của amydal có khoảng bằng 12 tới 15 khe hốc, các khe ăn lõm sâu vào tổ chức amydal.


  Viêm amydal có khả năng gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng hay gặp nhất là độ tuổi đi học và thường vì một số nguyên nhân sau:


  Nhiễm khuẩn do bị mắc lạnh, tạo điều kiện cho một vài vi khuẩn và virus có sẵn ở mũi họng có ảnh hưởng hội chứng hoặc sau vài chứng bệnh nhiễm khuẩn lây của đường hít thở trên ví dụ cúm, sởi, ho gà… vi sinh vật gây bệnh bội nhiễm sẽ là liên cầu, tụ cầu đặc biệt nguy hại là liên cầu tan huyết (nhóm A) mà độc tố của chúng có khả năng làm viêm màng khớp, màng tim hoặc viêm cầu thận.


  Các trẻ em có tổ chức bạch huyết phát triển rất mạnh, nhiều hạch ở cổ, ở họng quá phát rất sẽ bị viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho viêm amydal.


  Vì cấu trúc amydal có thể tìm thấy rất nhiều khe hốc, là nơi vi rút dễ trú ẩn và vững mạnh, hơn nữa nó nằm trên ngã tư đường ăn – đường hô hấp, là cửa ngõ cơ thể tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng cấp
  Những dấu hiệu viêm amydal
  Viêm amydal cấp tính với hiện tượng viêm sung huyết và xuất tiết hoặc viêm mủ của amydal khẩu cái, dễ vì virus hoặc vi rút gây buộc phải. nếu do virus dễ là nhẹ, nếu vì vi khuẩn thì nặng hơn, đặc thù là do liên cầu tan huyết β nhóm A thì càng nặng. bệnh lý dấu hiệu đột ngột với cảm giác rét và gai rét rồi sốt 38 – 39 độ C, toàn thân có chứng bệnh nhiễm khuẩn, người mệt mỏi, nhức đầu, chán ăn, nước tiểu đỏ, có cảm giác khô rát và nhức ở họng , ở vị trí amydal, nuốt nhức, nuốt vướng, sau ít giờ biến thành đau họng, nóng nhói lên tai, nóng tăng lên trong khi nuốt và những lúc ho, hô hấp khò khè, ngáy to lúc ngủ. Viêm nhiễm có thể lan xuống thanh, khí, phế quản gây phải ho từng cơn có đờm nhầy, khàn tiếng và nhức tức ngực, lưỡi trắng bẩn, miệng khô. nếu là do virus thì đa số niêm mạc họng đỏ rực và xuất tiết nhiều dịch trong, amydal sưng to và đỏ, một số tổ chức bạch huyết thành sau họng cũng sưng lớn và đỏ, có thể kèm theo các dấu hiệu khác ví dụ như chảy mũi, ho, khàn tiếng, viêm kết mạc và sẽ không có hạch dưới góc hàm. nếu vì vi sinh vật gây bệnh thì thấy amydal sưng to và đỏ, trên bề mặt tồn tại nhiều chấm mủ trắng hoặc mảng bựa trắng và dễ có hạch dưới góc hàm sưng nhức. buộc phải phân biệt thể này với hội chứng hạch hầu từ vài test soi tươi giả mạc, cấy vi khuẩn.


  Viêm amydal mạn tính là hiện tượng viêm tái đi tái lại nhiều đợt, dễ có biểu hiện nghèo nàn, có tự dưng biểu hiện gì ngoài một số lần tái hồi cấp tính. người mắc bệnh có thể có biểu hiện gầy yếu, da xanh hay sốt vặt, có cảm giác ngứa vướng và rát trong họng, nuốt vướng, thỉnh thoảng bắt buộc khạc nhổ vì xuất tiết, hơi hô hấp hôi vì chất mủ đựng trong một số hốc của amydal, ho khan từng cơn nhất là về buổi sáng khi mới ngủ dậy, giọng kể mất trong, thỉnh thoảng khàn nhẹ. công đoạn viêm có thể có sự phản ứng của cơ thể làm cho amydal to ra gọi là viêm amydal thể quá phát. Thể bệnh này phổ biến ở trẻ nhỏ, hai amydal to ví dụ hai hạt hạnh nhân ở hai bên thành họng, vượt qua hai trụ trước và sau, có khi sắp chạm vào nhau ở đường giữa, niêm mạc họng đỏ nhẹ, trụ trước đỏ sẫm, trong vài hốc thậm chí có ít mủ trắng. Viêm mạn tính quá phát có khả năng gây biểu hiện phòng chống ăn uống, hô hấp khò khè, nghẹt thở, đêm ngủ ngáy lớn, và đặc biệt có thể làm phải bệnh lý ngưng thở trong lúc ngủ ở trẻ em.


  Ở những người to tuổi, tiến trình viêm nhiễm tái phát nhiều lần sẽ làm amydal xơ teo đi, khoảng trống thu nhỏ, bề mặt ko nhẵn mà gồ ghề, lỗ chỗ, chằng chịt những xơ trắng, nhiều khi bề mặt amydal rất nhiều chấm mủ nhỏ, trụ trước, trụ sau dày và đỏ sẫm, amydal sẽ vô cùng rắn, mất tính mềm mại, ấn vào có thể thấy mủ phòi ra bằng một vài hốc. những khi này amydal biến thành nơi đựng chứa vi khuẩn, từ đó làm ra một vài biến chứng khác.


  Trị liệu như thế nào?
  Với viêm amydal mạn tính dễ có được chỉ định chữa trị bằng điều chỉnh độ pH tại chỗ để chuyển môi trường của lông chuyển niêm mạc họng về môi trường kiềm (độ pH < 7), khiến cho vi khuẩn không phát triển và bị mắc tiêu diệt. Trong một vài trường hợp căn bệnh viêm amydal mạn tính ko đáp ứng với thuốc điều trị thì dễ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ amydal để điều một biện pháp triệt để nhanh nhất có khả năng. Cắt amydal là giải pháp chữa được các bác sĩ chỉ định nhằm lọai bỏ tổ chức amydal đã ko còn tác dụng miễn dịch và phát triển thành một ổ viêm chứa đầy một số lọai vi khuẩn hoặc quá phát bít tắc đường hít thở trên hoặc nghi ngờ trở nên ác tính. ngày nay, phẫu thuật chỉ được chỉ định nếu ví dụ như những giải pháp trị liệu khác ko hữu hiệu. Chỉ bắt buộc cắt amydal trong một số nếu viêm mạn tính tồn tại nhiều hơn 4 lần tái hồi trong 1 năm; Viêm amydal mạn tính kéo dài đã được chữa trị nội khoa tích cực trong vòng 4 – 6 tuần người bị mắc bệnh vẫn đau họng, viêm hạch cổ , hơi hít thở hôi; Ápxe quanh amydal ít nhất đã một lần bắt buộc nhập viện điều trị; Viêm amydal có ảnh hưởng biến chứng sốt thấp khớp, viêm cầu thận hoặc có ảnh hưởng viêm tai giữa, viêm xoang… tái đi tái lại nhiều lần; Amydal quá phát bít tắc đường thở trên làm ngủ ngáy, ngủ ko yên giấc, có nhiều cơn ngưng hô hấp lúc ngủ, bất sẽ về phát âm, khó nuốt, chậm phát triển thể chất; Amydal chỉ to một bên kèm sưng hạch cổ cùng bên nghi ngờ ung thư amydal. có thể cắt amydal ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng thường sau 4 tuổi, Tuy vậy có trường hợp trẻ em hơn vẫn buộc phải cắt trong lúc amydal quá to gây một số cơn ngưng thở khi ngủ hoặc làm biến chứng.
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng ở trẻ em


  Cách phòng bệnh
  Phòng tránh bệnh bằng cách nâng cao thể trạng nâng cao sức đề kháng của cơ thể và cơ địa của người mắc bệnh từ rèn luyện thân thể, dinh dưỡng thích hợp, giảm thiểu mắc nhiễm lạnh, cần để ý giữ ấm vùng mũi họng, giảm thiểu môi trường sống ô nhiễm, giảm thiểu dùng những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, vệ sinh tốt mũi-họng-răng-miệng, súc miệng bằng nước muối pha loãng (dung dịch nước muối 0,9%). đặc trưng để ý ngăn cản hạn chế nhiễm hội chứng những lúc rất nhiều vụ dịch cúm, sởi, ho gà.

 2. #2
  Thành viên mới
  Join Date
  Apr 2016
  Location
  Đồng Tháp
  Posts
  3

  Default

  Lên nà lên...
  Up cho bạn, Bài viết hay quá. Chúc bạn thành công !!!

 3. #3

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Jan 2016
  Location
  Nghệ An
  Posts
  132

  Default

  Sau khi ra mắt thành công Android TV Box Zidoo X5Zidoo X1 II vào quý 1/2016, công ty đã tiếp tục cho ra mắt dòng TV Box cao cấp ZIDOO X9S, phiên bản nâng cấp của ZIDOO X9, sử dụng chip Realtek RTD1295, là chiếc Android Box đầu tiên chạy Android 6.0 Marshmallow.  ZIDOO X9S được trang bị chip lõi tứ 64-bit Realtek RTD1295, chip xử lý đồ họa Mali-T820 MP3 GPU, RAM 2GB DDR3, bộ nhớ trong 16GB eMMC, Gigabit LAN, Wifi 2 băng tần (2.4G/5.8G 802.11ac), Bluetooth 4.0, chạy hệ điều hành Android 6.0 + OpenWRT (Dual system). ZIDOO X9S hỗ trợ HDR, HEVC(H.265) 10Bit 4K@60fps, VP9, BDISO/MKV và chuyển đổi khung hình tự động.

  Chip lõi tứ Cortex A53 CPU kết hợp với chip xử lý đồ họa Mali T820 MP3 GPU (lên đến 4 sharder cores, cải thiện 40% từ Mali-T622) sẽ cung cấp đủ sức mạnh xử lý cho 4Kp60 và H.265/VP9. Gigabit Ethernet, SATA và USB 3.0 sẽ rất hữu ích khi chơi các tập tin với bitrates cao (H.265/4K2K được phổ biến hơn vào năm 2016).

  Xem chi tiết về Android TV Box ZIDOO X9S tại đây.
  __________________________________________________ ______________________

  Hiếu Hiền phân phối Android TV Box ZIDOO X9S chính hãng, giá rẻ tại TP HCM

  Để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất và tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, xin quý khách vui lòng liên hệ:

  Điện thoại: 0866761013 – Hotline: 0918778013

  Website: Hieuhien.vn

  Quý khách có thể đến dùng thử, trải nghiệm sản phẩm và mua hàng tại:

  ➥ Hiếu Hiền Quận 10: 1A Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, TP HCM

  ➥ Hiếu Hiền Quận Tân Phú: 5A Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP HCM

 4. #4

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Mar 2016
  Location
  Nam Định
  Posts
  146

  Default

  Up phụ chủ topic cho lên top.

  ............................................

  Giá cáp điện Cadivi

Similar Threads

 1. [Hà Nội] Bệnh lý viêm amidan ở trẻ có tình trạng gì
  By noithatardeco01 in forum Mẹ và Bé
  Replies: 0
  Last Post: 10-04-2016, 02:32 PM
 2. [Hà Nội] Trị tận gốc bệnh viêm họng hạt – viêm amidan
  By noithatardeco01 in forum Mẹ và Bé
  Replies: 0
  Last Post: 09-03-2016, 09:04 AM
 3. [Hà Nội] Lí do gây bệnh viêm amidan bạn buộc phải hiểu rõ
  By dangnh123 in forum Mẹ và Bé
  Replies: 0
  Last Post: 08-03-2016, 01:40 PM
 4. [Hà Nội] 4 vấn đề dễ nhầm lẫn lúc bị bệnh viêm amidan
  By dangnh123 in forum Mẹ và Bé
  Replies: 0
  Last Post: 14-01-2016, 03:42 PM
 5. Replies: 0
  Last Post: 02-11-2015, 03:03 PM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Tìm bài viết theo ID Topic

QUẢNG CÁO TEXTLINK

| Trang Rao vat online
| Mua ban may giat cu tại HCM
| nguồn hàng sỉ

Partner :
All times are GMT +7. The time now is 06:05 AM. .
Powered by vBulletin® Version 4.x.x
Copyright © 2012 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 AT Co.


Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com


Liên hệ quảng cáo : Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com
Hotline : 0909 30 17 67 (Mr. Thành) - 0988.955.969 (Mrs. Anh)