Tính năng tiết kiệm nhiên liệu đang là yếu tố tác động đến sự lựa chọn của nhiều người mua ô tô hiện nay. Một chiếc ô tô tiết kiệm nhiên liệu sẽ đem lại hiệu quả tối đa cho người dùng cả về mặt kinh tế lẫn sự trải nghiệm. Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc xe có tính năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội không phải điều đơn giản. Những quan niệm sai lầm thường gặp mà cho thuê xe 7 chỗ tại đà nẵng chia sẻ dưới đây hy vọng có thể giúp bạn đọc rút ra kinh nghiệm cho chính mình.
Xe đời cũ, sử dụng lâu năm liệu có khiến xe hao nhiên liệu hơn xe mới?
Nếu như ở thời kỳ trước quan niệm này cúng không phải là sai. Tuy nhiên, ở thời đại ngày nay, khi khoa học công nghệ phát triển thì quan điểm này không còn phù hợp nữa.
Ngày nay, với công nghệ tiết kiệm nhiên liệu hiện đại, hữu dụng thì ngay kể cả những chiếc xe lớn, thiết kế mạnh mẽ cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vô cùng ấn tượng.
Quan niệm xe nhỏ tiết kiệm nhiên liệu hơn cũng không hoàn toàn đúng.
Một số công nghệ tiết kiệm nhiên liệu ngày nay được sử dụng như hybrid hoá, sử dụng đông cơ tăng áp, chế độ phun nhiên liệu trực tiếp,… Bởi vậy nên ngày nay những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu thuộc nhiều phân khúc, kích cỡ khác nhau.
Theo danh sách 10 mẫu xe tiết kiệm nhất trong năm 2016 của EPA ghi nhận có tới ½ là những mẫu xe cỡ trung và cỡ lớn. Tiêu biểu nhất là Chevrolet Malibu 2016 hybrid- mẫu sedan cỡ trung rộng rãi dự kiến tiêu hao 5 lít/100km.
Quan niệm những xe có nhãn tiết kiệm nhiên liệu của EPA là an tâm
EPA đưa ra những dự đoán mức tiết kiệm nhiên liệu để người dùng có thể khách quan trong quá trình so sánh khả năng tiêu hao nhiên liệu tương đối giữa các mẫu xe với nhau. Dù rằng những con số mà EPA đưa ra dựa trên những thử nghiệm thực tế song cũng không hẳn là hoàn toàn chính xác.
Tiết kiệm xăng bằng cách khởi động xe sẵn từ trước
Theo thuê xe 4 chỗ tại đà nẵng được biết những mẫu ô tô hiện nay trên thị trường được thiết kế có thể lái xe chỉ sau khi khởi động 1 giây. Chính bởi vậy việc khởi động xe trước một lúc mới lái xe không thể giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu tiêu hao cho xe của mình. Việc khởi động xe trước một lúc hoạ chăng chỉ có tác dụng tốt trong mùa đông để ta băng tuyết, làm ấm nội thất xe.
Để tiết kiệm xăng tốt động cơ xe của bạn phải đạt được nhiệt độ hoạt động tối ưu. Song để đạt được mức nhiệt đó phải trải qua quá trình lái xe chứ không phải bằng việc khởi động xe trước khi lái.
Quan niệm xe nhiều năm tiết kiệm nhiên liệu kém
Một chiếc xe mới, ứng dụng nhiều công nghệ mới đương nhiên sẽ giúp khả năng tiết kiệm xăng hiệu quả. Song không phải cứ xe cũ, sử dụng nhiều năm là khả năng tiết kiệm xăng bị kém đi. Một chiếc xe dù chạy nhiều năm chỉ cần bạn luôn đảm bảo bảo dưỡng định kỳ thường xuyên, đúng cách là luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất.

Nguồn https://thuexequangnam.wordpress.com/