Cây Lộc Vừng
Tên Việt Nam: Cây Lộc Vừng
Tên Khoa Học: Barringtonia acutangula
Phân Bố: Cây Lộc Vừng phân bố chính yếu ở các vùng nhiệt đới và ôn đới, ở Đông Nam Á, ở Việt Nam cây Lộc Vừng phân bố từ bắc vào nam và các vùng hải đảo.
suc khoe

Đặc điểm: Cây Thân gỗ, chiều cao tối đa 15m, hoa màu trắng hoặc màu đỏ tùy loại, tùy loại Lộc Vừng mà lá khác nhau, lá có hình răng cưa chạy dọc theo mép lá, hoặc có hình thoi dài.
Lộc Vừng Đỏ là loài cây đặc biệt chỉ phân bố ở Đông Nam Á

Công Dụng:
– Cây Lộc Vừng được dân chơi cây cảnh ví là một trong bốn loại cây cảnh quý, Lộc Vừng có dáng đẹp nên được rất nhiều nghệ nhân chọn để làm cây cảnh, cây bonsai đặt trong nhà
– Lá Lộc Vừng có thể ăn sống như các loại rau khác
– Lộc Vừng được trồng trông các công viên, nhà hàng, vườn cảnh sân nhà
– Lộc Vừng được xem như một loại cây may mắn, mang lại Tài Lộc cho người trồng
Nếu trồng cây Lộc vừng dưới đất cần trồng nơi có nhiều ánh sáng, có thể trồng nơi ven bờ sông hồ, cây Lộc vừng sẽ ra hoa tự nhiên không cần xử lý kích thích, loài cây Lộc vừng có lá tròn nhỏ ( thường có xuất xứ từ miền Trung trở ra Bắc) sẽ siêng có hoa hơn cây Lộc vừng có lá dài to ( còn gọi là cây Chiếc hay cây Mực ).

Trường hợp trồng cây Lộc vừng trong chậu thì đặt cây nơi có đầy đủ ánh sáng không bị che bóng. Cây trong chậu sẽ rất khó ra hoa do điều kiện dinh dưỡng kém nên ngay bón phân hữu cơ hoai mục và DAP để cây sinh trưởng tốt.

nguồn: cayxanhduoclieu.com