Du học châu Á đặc biệt là đi du học Hàn Quốc đang được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam hướng mắt đến rất mạnh mẽ. Trong năm 2016, hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc được gửi tới Đại Sứ Quán đã đạt số lượng lớn. Cho nên, để quản lý hồ sơ tốt nhất và đảm bảo đầu vào du học sinh, Đại Sứ Quán Hàn Quốc sớm đây đã có một số biến đổi về điều lệ visa như sau:
1. Chứng minh túi tiền.
Trước đây, để chứng minh khả năng tiền tệ khi đi du học Hàn Quốc, Các bạn học sinh cần phải có một quyển sổ tiết kiệm trị giá ít nhất 10,000 USD với thời gian tối thiểu 180 ngày trước thời hạn gửi sơ yếu lý lịch tới Đại Sứ Quán.
Kể từ ngày 1/9/2015, tổng tài sản của sổ tiết kiệm được yêu cầu đã tăng lên 15,000 USD. Thay vào đó, hiệu lực của sổ lại được giảm đi – chỉ cần đáp ứng 3 tháng trước khi hồ sơ được gửi vào Đại Sứ Quán. Đây là một điểm lợi ích rất lớn cho gia đình các bạn học sinh so với trước đó.

2. Thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ.
Trước đây, nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc chấp nhận xét bảng điểm và bằng cấp được dịch và công chứng từ các cơ quan có thẩm quyền công chứng tại Việt Nam. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, gần như các trường đã đòi hỏi bảng điểm và bằng cấp học cao nhất của sinh viên phải được hợp pháp hóa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Thủ tục hợp pháp hóa này nhằm xác nhận tính đúng đắn trong hồ sơ học tập của sinh viên. Bởi vì hiện nay số lượng hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc ngày càng nhiều, thủ tục này có thể kéo dài tới 3 – 4 tuần – khiến thời gian chuẩn bị hồ sơ du học của các em học sinh bị kéo dài hơn so với thông thường.
Chính vì vậy, line tư vấn du học Hàn Quốc luôn gọi điện các bạn học sinh chuẩn bị hồ sơ sớm; đồng thời giúp các bạn tiến hành dịch thuật, thực hiện các thủ tục cần thiết để nhận được xác nhận hợp pháp hóa này của Đại sứ quán trong thời gian nhanh chóng và thuận lợi nhất, kịp thời hạn tuyển sinh của các trường.

>> tư vấn du học Hàn Quốc

3. Danh sách các trường được ưu tiên.
Tại Hàn Quốc, có đến hàng trăm các trường Cao đẳng và Đại học thông báo tuyển sinh quốc tế. Tuy nhiên, không phải hầu như các trường đều đạt đủ tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo và quản lý sinh viên.
Vừa qua, để đảm bảo chất lượng giáo dục cho học sinh – sinh viên quốc tế, Đại Sứ Quán Hàn Quốc đã cung cấp cho các đơn vị tuyển sinh tại Việt Nam danh sách các trường đại học và cao đẳng đáp ứng được những yêu cầu chặt chẽ của Đại Sứ Quán về tuyển sinh quốc tế. Tất cả học sinh ứng tuyển vào những trường có chất lượng cao này sẽ được ưu tiên hơn trong việc xét duyệt visa cho sinh viên.
Chính vì vậy, hơn ai hết, chúng tôi biết những ngôi trường nào sẽ mang đến cho bạn môi trường giáo dục tốt nhất, xứng đáng nhất với khoản đầu tư của bạn cùng với tỉ lệ visa cao nhất khi được xét duyệt tại Đại Sứ Quán.