Trong mùa nóng, nhất là những ngày nhiệt độ tăng cao và ẩm, trẻ dễ đổ mồ hôi, nhất là ở vùng cổ, ngực, lưng, nếp gấp khuỷu tay, nách, bẹn, mông. rộng rãi nốt mẩn đỏ có thể xuất hiện cùng khi ở những vùng này và gây ngứa ngáy khó chịu cho trẻ. những mụn này ví như không được chăm sóc đúng cách mang thể bị bội nhiễm, trở nên những mụn mủ và từ đấy vi trùng có thể xâm nhập vào cơ thể và gây nên sốt, ho, tiêu chảy ....Vậy cach tri ham ben cho tre
Hăm tả là một tình huống cũng vô cùng thường gặp ở vùng mông, bẹn của trẻ khiến da bị đỏ và đau, rát. những nguyên nhân gây ra thường là :
- Da trẻ bị dị ứng sở hữu chất liệu làm tả, hoặc sở hữu giấy ướt để lau, làm vệ sinh cho bé, hoặc với các hoá chất dùng tạo mùi thơm cho tã giấy .
- Nhiễm trùng hay nhiễm nấm cũng là nguyên nhân gây hăm tã ở trẻ. Nấm hay vi trùng ký sinh thường với ở da, ko nguy hại nhưng khi da ẩm ướt, bị dơ do nước tiểu hay phân của trẻ thì nấm và vi trùng dễ phát triển, gây bệnh trên da, làm cho da đỏ, nổi nhiều mụn nhỏ, ngứa, rát khó chịu .
- Da quá nhạy cảm .
cach chua ham benbuộc phải làm những việc sau đây :
- Để mông thoáng mát nhiều lần trong ngày.
- Để tránh nhiễm trùng, nhiễm nấm nên rửa tay sạch TRƯỚC và SAU khi thay tã cho bé.
- cần xử dụng dòng tã lót ít dùng chất tạo mùi, ít hoá chất chừng nào thấp chừng nấy.
- cần dùng các loại vải thoáng, mát, hút nước thấp .
- Rửa sạch mông, bẹn cho trẻ thường xuyên sau lúc trẻ đi tiêu hoặc đi tiểu .
- Thay tã thường xuyên.
- những thứ bằng vải mới như: quần, áo, nón, vớ, khăn ….. buộc phải được giặt sạch trước khi dùng.
những mẫu kem bôi ngoại trừ da chống hăm tả được sử dụng như sau :
- Rửa sạch mông, bẹn bằng xà phòng và nước sạch.
- Lau khô da nhẹ nhàng.
- Thoa kem lên vùng da mông và bẹn một lớp mỏng.
- Mặc tã cho bé.
Bệnh hăm da tuy rộng rãi , ko nguy hiểm nhưng gây khó chịu , để lại sẹo gây mất vẻ đẹp cho da bé . nên hiểu đúng hăm tãvề bệnh để sở hữu bí quyết phòng tránh và chữa trị kịp thời.