Ngày 15/12/2014 Đài truyền hình VTC đã thay đổi tần số phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên tất cả địa bàn tại Hà Nội. Như thông báo cách đó nhiều ngày trên các kênh truyền hình dau thu kts DVB T2 của VTV
Cụ thể tần số được VTC thay đổi như sau:của VTC. Việc thay đổi này nhằm mục đích phục vụ số hóa truyền hình của nhà nước và lợi ích xem truyền hình của nhân dân.
Dải kênh từ VTC1 đến VTC12 của các đầu thu kỹ thuật số mặt đất ( sử dụng anten để thu tín hiệu) và đang phát trên tần số 26 tương ứng 514 Mhz sẽ phải đóng lại. Thay vào đó, truyền hình VTC sẽ phát sóng trên tần số kênh là 29 tương ứng 538 Mhz.
Tham khảo bài viết: nên mua đầu thu DVB T2 loại nào


Việc thay đổi này, sẽ ảnh hưởng không ít đến các đầu thu đang được hoạt động (cả DVB T, DVB T2 và Tv tích hợp DVB T2). Các bạn chỉ cần dò lại kênh theo đúng với tần số phát sóng mới là có thể xem được tất cả các kênh từ VTC 1 đến VTC 12 của truyền hình kỹ thuật số VTC rất tốt. Cách đơn giản nhất là các bạn nên dò tự động lại đầu thu. Tần số mới đang được VTC điều chỉnh để dần ổn định hơn.
Hiện nay trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận khác, VTC đang khai thác trên 2 kênh tần số là 29 (538 Mhz) và 34 (578 Mhz). Tổng cộng đang có 24 kênh truyền hình được quảng bá.
Các bạn có thể tự dò lại kênh trên đầu thu theo tần số mới. hoặc có thể liên lạc tới hotline 0901048999, Smartshop chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trở các bạn 1 cách nhiệt tình.
Chúc các bạn có những giay phút thư giãn với truyền hình số thật vui vẻ và ý nghĩa!
Xem thêm bài viết: danh sách kênh DVB T2